Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Vingroup tung app thương mại điện tử mới, vai trò của One Mount Group dần được bật mí


Ngày tạo: 16/09/2020 3:18:56 CH

Vingroup âm thầm tung app thương mại điện tử mới, dần hé lộ vai trò của One Mount Group

One Mount Group - công ty thành viên của Vingroup có đối tác chiến lược là Techcombank. Đánh dấu lấn sân vào lĩnh vực thương mại điện tử bán buôn bán, mục tiêu chung là nhắm đến các cửa hàng tạp hóa.

 

Cách đây khoảng 1 năm, sự ra đời của One Mount Group gây nên tranh cãi vì được giới thiệu một cách không chính thức là được thành lập bởi một số tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam. One Mount Group chỉ mới có vốn điều lệ 3.047 tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 51,22% vốn.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Vingroup âm thầm tung app thương mại điện tử mới, dần hé lộ vai trò của One Mount Group - Ảnh 1.

 

 Đến tháng 11/2019, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của One Mount được chuyển đổi từ bà Nguyễn Mai Hoa sang ông Hồ Anh Ngọc, em trai của chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Sau đó hầu như không có thông tin mới đồng thời thương vụ đình đám sáp nhập hệ thống bán lẻ Vincommerce với Masan Consumer Holdings đã thu hút sự quan tâm quá lớn khiến cho One Mount Group không còn được nhiều người nhắc đến.

Tuy nhiên, trên kho ứng dụng Google Play Store và App Store của Apple đã xuất hiện Vinshop, phát triển bởi “Vingroup joint stock company” …. Tương tự như các ứng dụng của Vingroup như VinID, VinFast POS, MyVinpearl

 

Các hình ảnh minh họa trên kho ứng dụng đều nổi bật thông điệp "VinShop by One Mount Group" và được mô tả là ứng dụng thuộc tập đoàn One Mount Group dành cho các chủ tiệm tạp hóa và đối tác. Theo đó các chủ tiệm tạp hóa thông qua ứng dụng này có thể đặt hàng giá tốt với các ưu đãi, đảm bảo chất lượng từ nhà cung cấp.

Các hình minh họa trên ứng dụng đều nổi bật thông điệp mà Vingroup muốn gửi đến “VinShop by One Mount Group". Mô tả chi tiết là ứng dụng thuộc tập đoàn One Mount Group dành cho các chủ tiệm tạp hóa và đối tác. Theo đó, các chủ tiệm tạp hóa có thể sử dụng ứng dụng này để đặt hàng giá tốt với các ưu đãi, đảm bảo chất lượng từ nhà cung cấp.

Như vậy có thể thấy dường như VinShop là một mô hình thương mại điện tử bán buôn (B2B Ecommerce) được vận hành bởi One Mount Group. Tên miền vinshop.vn cũng được đăng ký sở hữu bởi doanh nghiệp này. Điều này cũng lý giải việc One Mount Group đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa

 

Thương mại điện tử bán buôn là mô hình không mới nhưng hiện vẫn còn khá sơ khai tại Việt Nam và đang nhận được sự quan tâm lớn. Dễ nhận thấy mục tiêu chính mà VinShop hay các startup nổi bật trong lĩnh vực này như Telio, Thị trường Sỉ… đang hướng đến là phân phối hàng hóa một cách hiệu quả, tối ưu hóa chi phí từ nhà sản xuất đến các tiệm tạp hóa nhỏ lẻ.

Số liệu từ Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho thấy mặc dù kênh bán lẻ hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại) đang phát triển mạnh mẽ nhưng hiện cũng mới chỉ chiếm 25-26% tổng doanh thu thị trường và ¾ thị phần còn lại vẫn thuộc về chợ truyền thống, tiệm tạp hóa.

Thương mại điện tử buôn bán là mô hình không hoàn toàn mới nhưng hiện vẫn còn khá sơ khai tại Việt Nam và đang nhận được sự quan tâm lớn. Mục tiêu chính của VinShop đang hướng đến là phân phối hàng hóa một cách hiệu quả, tối ưu chi phí của các tiệm tạp hóa nhỏ lẻ. 

Số liệu Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương) cho thấy mặc dù kênh bán lẻ hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại) đang phát triển một cách thần tốc nhưng cũng chỉ chiếm 25-26% tổng doanh thu thị trường và số còn lại thì thuộc về các chợ truyền thống, các tiệm tạp hóa. 

Data Design Việt Nam
Nguồn: https://cafef.vn/vingroup-am-tham-tung-app-thuong-mai-dien-tu-moi-dan-he-lo-vai-tro-cua-one-mount-group-20200916003250787.chn
http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam