Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
ỨNG DỤNG GRAB YÊU CẦU CHỤP ẢNH SELFIE MỚI CHO ĐẶT XE TRONG MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP


Ngày tạo: 02/12/2019 9:19:13 SATrong thời gian gần đây, nhiều người dùng khi đặt xe trên ứng dụng Grab đã phản ánh về việc, ứng dụng này yêu cầu họ phải xác minh khuôn mặt bằng cách chụp selfie trước khi đặt chuyến đi. Điều này đã khiến một số người dùng khác, cũng sử dụng dịch vụ của Grab khá hoang mang.

Tuy nhiên mới đây, thành viên "lengochang" đồng thời cũng là Moderator của diễn đàn Techbike.vn đã lên tiếng giải thích về điều này. Theo chia sẻ, đây là tính năng giúp cho đội ngũ Grab xác minh danh tính, nhằm tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn cho tất cả người dùng, sau rất nhiều vụ cướp xảy ra trong thời gian gần đây.

Được biết, Grab sẽ yêu cầu các khách hàng mới hoặc các khách hàng đặt xe vào giờ khuya ứng dụng phải xác thực danh tính bằng các chụp ảnh khuôn mặt của mình bằng camera trước (hay còn gọi là chụp ảnh selfie). Moderator "lengochang" cũng cho biết thêm, ngoài người dùng, các đối tác tài xế họ phải xác minh thông tin mỗi ngày, mỗi khi bật app lên để đảm bảo người dùng sẽ đi đúng tài xế và tài xế chở khách hàng đúng người.
 


Được biết, nếu không thực hiện xác thực bằng ảnh selfie, tài khoản của người dùng sẽ bị tạm khóa trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, các tài khoản đã xác thực bằng thẻ Credit/ Debit hay đã kích hoạt ví GrabPay by Moca sẽ không cần thực hiện thao tác này. Việc chụp selfie sẽ chỉ áp dụng cho những tài khoản chưa được xác thực, hoặc chỉ xác thực bằng Facebook.

Theo: TechBike

Datadesign Viet Nam


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam