Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Sử dụng máy quét Artec cho mục đích lưu trữ kỹ thuật số và quảng bá công việc của bảo tàng


Ngày tạo: 11/09/2020 4:05:40 CH

Ở Nga, các chuyên gia sử dụng Artec để lưu giữ các phát hiện khai quật lịch sử, trong khi ở Nhật Bản, máy quét L của chúng tôi giúp tạo các bức tượng nhỏ cho các danh hiệu và giải thưởng.

Ueno Kigata, người đã mua máy quét từ Datadesign, đại lý được ủy quyền của Artec tại Nhật Bản, đã giúp công việc kinh doanh của họ để tạo bản sao tượng bán thân và phù điêu cho các bức tượng đài tưởng niệm và tác phẩm điêu khắc. Công ty tạo điều kiện cho toàn bộ dây chuyền sản xuất từ ​​quét 3D đến in 3D trong nhà. Ueno Kigata sử dụng máy quét Artec MH và L để chụp chính xác các vật thể, sau đó được nghiền từ gỗ hoặc đổ nhôm. Với tất cả các máy quét Artec đều có thể dễ dàng di chuyển, công ty sử dụng hai cách để chụp vật thể gốc. Đầu tiên là đặt đối tượng lên bàn xoay điện và đặt máy quét lên giá ba chân hoặc giữ cố định trong tay.


Với sự trợ giúp của bệ xoay, bức tượng Phật cao 40 cm này đã được mua lại trong vòng chưa đầy một phút. Máy quét Artec căn chỉnh các khung video đã chụp trong thời gian thực và Artec Studio, phần mềm đi kèm, hiển thị những gì đang được quét theo thời gian thực. Một cách khác để quét 3D là sử dụng máy quét L và chỉ cần đi vòng quanh đối tượng. Xem cách Ueno Kigata thực hiện tại đây:


Cả Đức Phật và con cáo, có trong những video đó, đều được quét cho mục đích lưu trữ kỹ thuật số và để quảng bá công việc của bảo tàng, chúng được lưu giữ trong đó. Các mô hình 3D thu được đều có thể được gửi đến máy phay để tạo ra bản sao của các tác phẩm điêu khắc, từ gỗ hoặc nhôm.

Nguồn: Artec3D


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam