Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Sinh viên quốc tế kêu gọi thay đổi chính sách nhập cư trong đại dịch COVID-19 ở Toronto


Ngày tạo: 14/09/2020 1:35:48 CH

Các du học sinh hiện đang theo học và cựu sinh viên đã kêu gọi thay đổi các quy tắc nhập cư của Canada vào thứ Bảy khi họ đối mặt với thị trường việc làm vẫn đang phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Trong hai sự kiện đầu tiên được lên kế hoạch vào cuối tuần này, hàng chục người biểu tình đã tập trung tại văn phòng của Phó Thủ tướng Christian Friedlander ở Toronto. Cuộc biểu tình thứ hai ở Mississauga, Ont., được lên kế hoạch vào Chủ nhật.

Các sinh viên cho biết các yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp để có được thường trú tại Canada là quá nghiêm ngặt và sự gián đoạn kinh tế từ cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến những yêu cầu đó về cơ bản là không thể đáp ứng được.

Sarom Rho, một nhà tổ chức của Liên minh Công nhân Di cư vì Sự thay đổi, người dẫn đầu chiến dịch Liên hiệp Sinh viên Di cư, cho biết đại dịch đã làm phức tạp thêm những khó khăn mà sinh viên tốt nghiệp quốc tế phải đối mặt khi tham gia thị trường việc làm ở Canada.

“Trong cuộc khủng hoảng COVID-19, hàng triệu người ở Canada đã mất việc làm và tiền lương, đặc biệt đối với các sinh viên nhập cư thì họ còn phải trả thêm phí,” Rho nói qua điện thoại trước cuộc biểu tình hôm thứ Bảy.

"Không có việc làm, sinh viên không thể xin thường trú."

Giấy phép làm việc sau đại học hiện không được gia hạn và Rho cho biết điều này làm tăng nguy cơ đối với những sinh viên tốt nghiệp bị cho thôi việc hoặc không thể tìm được việc làm trong thời kỳ đại dịch. Những sinh viên tốt nghiệp gặp tình trạng thất nghiệp sẽ bị trục xuất nếu họ không hoàn thành công việc liên tục với mức lương cao trước khi giấy phép hết hạn. Cô cho biết thêm 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Sinh viên quốc tế kêu gọi thay đổi chính sách nhập cư trong đại dịch COVID-19 ở Toronto

Nhóm đang kêu gọi chính quyền tỉnh bang và liên bang gia hạn giấy phép làm việc sau tốt nghiệp để sinh viên tốt nghiệp đang gặp khó khăn trong thị trường việc làm trong đại dịch  COVID-19 sẽ không bị trục xuất hoặc không có giấy tờ.

Một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi chính phủ liên bang giải quyết các vấn đề sinh viên quốc tế gặp phải đã thu hút hơn 18.000 chữ ký tính đến chiều thứ Bảy.

Bản kiến ​​nghị nhắc lại những yêu cầu chính trong chiến dịch Migrant Students United, bao gồm cả việc gia hạn giấy phép lao động.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ liên bang thực hiện những thay đổi ngay lập tức để hỗ trợ sinh viên trong thực tế toàn cầu mới mà chúng tôi đang ở,” - một phần trong bản kiến ​​nghị.

Trong bản cũng nói rằng các gia đình của sinh viên quốc tế sẽ có thể có được giấy phép lao động, yêu cầu giảm học phí xuống ngang bằng với tỷ lệ trong nước và nói rằng tất cả những người di cư nên được cấp tình trạng thường trú.

Rho nói rằng việc trở về nhà không phải là một lựa chọn cho nhiều sinh viên tốt nghiệp đến từ các quốc gia đã bị mất ổn định bởi sự tàn phá kinh tế và các cuộc khủng hoảng khác trong đại dịch.

Cô cho biết sự chậm trễ trong thời gian xử lý nhập cư cũng đã khiến sinh viên quốc tế hiện tại không có giấy phép du học mà không có số bảo hiểm xã hội khiến họ không thể tìm được việc làm.

Rho nói, những lo lắng bức xúc về tương lai của sinh viên có thể tránh được một cách đơn giản.

Cô cho biết các cuộc biểu tình vào cuối tuần kêu gọi các sửa chữa đơn giản cho một hệ thống "trừng phạt" khiến du học phải thất bại khi họ làm việc để ở lại Canada sau khi học.

Cô nói: “Tất cả điều này có thể được khắc phục nếu có một giải pháp đơn giản như gia hạn giấy phép lao động, và đơn giản hơn nữa là cấp tư cách cho tất cả những người di cư.

Cả Freeland và Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendocino đều không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn: Surreynowleader

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam