Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Sinh viên Đại học York sử dụng máy in 3D để làm thiết bị cho bệnh viện


Ngày tạo: 17/09/2020 2:24:42 CH

Một sinh viên năm nhất Đại học York sắp đến đã tự sản xuất các thiết bị y tế sau khi anh phát hiện ra bệnh viện mà mẹ anh làm việc thiếu nguồn cung cấp y tế COVID-19.

 

Colin Evans, 18 tuổi, ở Hampstead, Maryland, đã sử dụng máy in 3D để sản xuất hơn 130 dụng cụ bảo vệ tai và mũ lọc mặt nạ cho Bệnh viện Carroll cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế làm việc tại đây.

 

"Một hôm mẹ tôi đi làm về và nói về việc các bộ phận bị hạn chế như thế nào. Tôi đã tìm kiếm trên mạng và tìm thấy những bộ phận họ cần và tôi đã in chúng ra", Evans nói. "Họ rất phấn khởi."

 

Evans, người đang dự định theo học ngành kỹ thuật cơ khí tại Đại học York, cho biết lần đầu tiên anh quan tâm đến in 3D sau khi tham gia một hội thảo kỹ thuật tại Carroll County Career and Tech Center vào năm ngoái.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Sinh viên Đại học York sử dụng máy in 3D để làm thiết bị cho bệnh viện

 

Colin Evans, 18 tuổi, ở Hampstead, Maryland, đã sử dụng máy in 3D để sản xuất hơn 130 dụng cụ bảo vệ tai và mũ lọc mặt nạ cho Bệnh viện Carroll cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế làm việc tại đó. Sau đó, bố mẹ anh đã mua cho anh một chiếc máy in 3D của riêng mình vào Giáng sinh vào tháng 12. Evans nói: “Tôi có thể làm bất cứ thứ gì tôi muốn, bất cứ khi nào tôi muốn. Máy in 3D rất dễ tiếp cận."

 

Evans, người sẽ bắt đầu học tại Đại học York, cho biết anh ấy rất vui mừng được tìm hiểu thêm về cách anh ấy có thể áp dụng in 3D vào chuyên ngành của mình. Trong khi các lớp học của anh ấy sẽ là sự kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, Evans cho biết anh ấy sẽ ở lại trường.

 

Evans nói: "York giống như ngôi nhà của tôi, York có một chương trình kỹ thuật mạnh mẽ và tôi muốn tham gia vào nó. Trường cho ra rất nhiều dự án mà các trường khác không có".

 

Evans cho biết anh chưa thiết lập mối liên hệ với bất kỳ giáo sư nào của Đại học York và chưa đăng ký bất kỳ khóa học nào bao gồm in 3D, sự nghiệp đại học của anh chỉ mới bắt đầu và anh hy vọng sẽ tiến hành nghiên cứu thêm về vấn đề này sau khi đến trường.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Sinh viên Đại học York sử dụng máy in 3D để làm thiết bị cho bệnh viện

 

Mẹ của anh, Leigh Ann Evans, là một nhà trị liệu hô hấp và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện. Kể từ sau đại dịch tháng 3, nhu cầu cung cấp y tế tăng mạnh.

Evans nói: “Khi bệnh viện cần họ, họ sẽ đến với tôi để lấy thêm phần.

 

Dụng cụ bảo vệ tai thường được sử dụng bởi các bác sĩ, y tá và nhà cung cấp dịch vụ y tế, những người buộc phải đeo khẩu trang trong thời gian dài. Thiết bị đặt phía sau đầu của người đó và có các móc nhỏ trên đó để các dây thun của khẩu trang quấn quanh, giảm áp lực khỏi tai.

 

Evans cũng sản xuất mũ lọc mặt nạ, được gắn cố định vào phần cuối của khẩu trang N95 được sử dụng trong bệnh viện.

 

Anh cũng làm ra nhiều loại mũ khác nhau phù hợp với mặt nạ của lính cứu hỏa, và nhân viên bệnh viện cũng sử dụng những chiếc mũ này để thay thế mặt nạ truyền thống. Evans đã tự tay thiết kế chiếc mũ mặt nạ của lính cứu hỏa vì anh không thể tìm thấy hồ sơ thiết kế trên mạng.

 

Mặc dù không chắc liệu mình có muốn được đào tạo chuyên môn hay không, Evans cho biết anh quan tâm đến ô tô và có thể muốn tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực ô tô.

 

Evans cho biết anh cũng đang xem xét một lộ trình mà anh có thể tiếp tục thiết kế và in các bộ phận y tế. Anh nói: “In ấn là một lợi ích to lớn đối với thế giới kỹ thuật. Khả năng in 3D là vô tận và tôi mong muốn được xem nó sẽ đi về đâu trong tương lai."

 

Nguồn: Yorkdispatch

Data Design Việt Nam
https://datadesign.vn/


© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam