Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Rotterdam ra mắt cầu chân FRP với công nghệ in 3D


Ngày tạo: 17/09/2020 3:34:30 CH

Thành phố Rotterdam ở Hà Lan là một ví dụ điển hình cho sự pha trộn của kiến ​​trúc, thiết kế và công nghệ giữa truyền thống và hiện đại. Bởi vì phần lớn thành phố đã bị phá hủy trong Thế chiến II, Rotterdam phải xây dựng lại, và nó đã thực hiện một cách tiếp cận tư duy tương lai ấn tượng trong suốt nhiều thập kỷ. Tinh thần đổi mới này được thể hiện trong dự án mới nhất của thành phố: xây dựng một chiếc cầu chân composite in 3D.

 

Cấu trúc này sẽ vinh dự trở thành cầu nối chân cầu polyme gia cố bằng sợi quang 3D nhẹ đầu tiên trên thế giới và nó sẽ được lắp đặt tại công viên Rotterdam’s Kralingse Bos. Cây cầu đang được xây dựng thông qua sự hợp tác giữa Royal Haskoning DHV, công ty khoa học và vật liệu DSM và Thành phố Rotterdam.

 

Một khía cạnh quan trọng khác của cầu chân in 3D là nó sẽ được xây dựng dựa trên một mô hình hình tròn, bền vững. Đó là, cây cầu composite, được làm từ vật liệu có thể tái chế, là một phần trong các mục tiêu bền vững của thành phố nhằm giảm lượng khí thải carbon và tăng cường khả năng sinh sống.

 

Mozafar Said,  Asset Manager của Thành phố Rotterdam nhận xét: “Thành phố Rotterdam rất vinh dự là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tái chế và thông minh các cây cầu composite. Cùng với Royal HaskoningDHV và DSM, chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy các giới hạn về tính bền vững cho các cây cầu, sử dụng nhựa nhiệt dẻo sẽ cho phép lưu thông lớn hơn. Cầu chân FRP in 3D như một vật liệu composite hình tròn phù hợp với các mục tiêu bền vững đầy tham vọng của thành phố chúng tôi để giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy khả năng sinh sống và chúng tôi tự hào là thành phố đầu tiên thử nghiệm, in và lắp đặt nó. ”

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Rotterdam ra mắt cầu chân FRP in 3D

 

“Cầu đi bộ composite có thể cung cấp một giải pháp thay thế bền vững cho việc sản xuất cầu trong tương lai của thành phố.” Mozafar Said cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ việc sử dụng cầu composite như một giải pháp thông minh để thay thế các công trình cũ. Rotterdam có hơn 1.000 cây cầu và chúng tôi luôn tìm kiếm những đột phá để phát triển những cây cầu thế hệ tiếp theo bền vững hơn, sử dụng được lâu dài, và giảm chi phí bảo trì. "

 

Nguyên mẫu ban đầu của cây cầu composite hình tròn đã được công bố vào năm 2019 và cấu trúc sắp tới sẽ cho thấy tiến độ của dự án. Bản thân cây cầu sẽ được in 3D bằng nhựa nhiệt dẻo gia cố sợi DSM gọi là Arnite, có thể đáp ứng các yêu cầu về độ bền và độ bền của thành phố.

 

Patrick Duis, chuyên gia phát triển ứng dụng tiên tiến cho gia công đắp lớp tại DSM, cho biết về dự án: “Cầu composite hình tròn in có thể chuyển đổi sang cầu hình tròn và bền vững hơn. Giảm thiểu hao mòn. Giờ đây, chúng tôi đã có vật liệu composite hình tròn mới với nguyên liệu thô có thể tái chế và các đặc tính sử dụng được cần thiết, chúng tôi có thể bắt đầu đưa thiết kế cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường lên một tầm cao mới. "

 

Cấu trúc mới sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất của thiết kế cầu FRP và sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia về cơ sở hạ tầng cầu composite của Rotterdam. Cũng có thể bao gồm các cảm biến trong thành phẩm để tạo ra một bộ đôi kỹ thuật số của cầu đi bộ. Các cảm biến này có thể dự đoán và tối ưu hóa việc bảo trì để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của cây cầu, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Cầu đi bộ hoàn thành dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

 

Maurice Kardas, Giám đốc phát triển kinh doanh của Royal HaskoningDHV, kết luận: “Rotterdam và Hà Lan đang dẫn đầu trong việc đổi mới cơ sở hạ tầng, đặc biệt là về tính bền vững và tái chế. Bằng cách đưa vật liệu composite hình tròn vào cơ sở hạ tầng cầu, Rotterdam một lần nữa đã chứng tỏ được mình là thành phố dẫn đầu. Đây là một bước thay đổi, đánh dấu nỗ lực tập thể nhằm mang lại sự đổi mới từ ý tưởng đến hiện thực hóa, và dẫn đầu một kỷ nguyên mới về thiết kế bền vững và các chức năng cầu. "


 

Nguồn: 3dprintingmedia

Data Design Việt Nam
https://datadesign.vn/


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam