Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Phụ tùng in 3D của Quân đội Pháp tại các căn cứ ở xa


Ngày tạo: 23/09/2020 2:47:54 CH

Các lực lượng vũ trang Pháp đã và đang sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất phụ tùng thay thế cho các căn cứ xa xôi ở các vùng như Mali. Vì việc mua sắm vật tư và thiết bị trên thao trường có thể rất cồng kềnh, quân đội đã ký hợp đồng với Tập đoàn Chiến thuật Sa mạc - Hậu cần “Charentes” để thử nghiệm các bộ phận thay thế in 3D cho các bộ phận bị hỏng. Với sự hỗ trợ của máy in 3D Formlabs và Ultimaker, họ đã cố gắng tăng tốc đáng kể chuỗi cung ứng và cắt giảm một phần chi phí vận chuyển.

Các công nghệ như sản xuất phụ gia và quét 3D có thể là một phương tiện tuyệt vời để đơn giản hóa hoạt động cho các căn cứ ở những khu vực hoang vắng. Quân đội Pháp đã in 3D nhiều bộ phận bao gồm vỏ bảo vệ, con dấu và các bộ phận cho quang học, những nơi như Mali hoặc Niger sẽ không thể tiếp cận được. Trên hết, các lực lượng vũ trang Pháp đang duy trì một căn cứ có 4.500 nhân viên. Những yếu tố này khiến việc cung cấp và bảo trì thiết bị trở nên phức tạp hơn, vì vậy in 3D là một giải pháp tự nhiên.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-French Army 3D Print

"Nếu chúng ta lấy ví dụ về nút khởi động của xe P4 thì rõ ràng là như vậy. Thay vì phải đặt hàng một bộ phận, bất động chiếc xe trong vài ngày và thay đổi toàn bộ hệ thống điện, tôi tạo ra một bản sao bằng máy in 3D trong vài phút, bộ phận được thay đổi và chiếc xe trở lại và chạy"

Dự án quân sự & Sản xuất phụ tùng

Quân đội Pháp cũng đang sử dụng công nghệ này để sản xuất các bộ phận và cải tiến chúng qua nhiều lần liên tiếp. Quartermaster Quentin chỉ tham gia vào mọi bước của quy trình in, từ tạo mô hình 3D đến lựa chọn vật liệu. Do đó, đối tượng tương lai có thể phù hợp chính xác với chức năng của nó. "Điều quan trọng là chọn đúng vật liệu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ in của máy và độ bền của bộ phận."

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Quân đội Pháp không phải là quân đội duy nhất sử dụng in 3D. Đó là một giải pháp tuyệt vời để sản xuất phụ tùng và hậu cần nhưng cũng mang lại những lợi ích khác. Nó đã hỗ trợ quân đội khác nhau về việc tạo mẫu và sản xuất các bộ phận chức năng sử dụng cuối. Nó cũng cho phép quân đội sử dụng tốt nhất các vật liệu có sẵn cho họ, thông qua các chương trình tái chế vật liệu mà một số căn cứ quân sự của Hoa Kỳ đang thực hiện. Sản xuất phụ gia đang chứng tỏ là một nguồn lực chiến lược cả trong và ngoài nước.

Data Design Việt Nam

Nguồn: 3D Printing

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam