Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Nissan tiết lộ bước đột phá trong sản xuất bộ phận sợi carbon


Ngày tạo: 16/09/2020 3:26:58 CH

Sợi carbon là một loại vật liệu thường được sử dụng trong máy bay, tên lửa và ô tô thể thao, có thể tìm thấy đường vào các loại ô tô đại chúng hơn nhờ quy trình sản xuất mới.

Quy trình mới của Nissan đẩy nhanh quá trình phát triển các bộ phận xe hơi được làm từ nhựa gia cố sợi carbon, hay còn gọi là CFRP.

Nhẹ nhưng cực kỳ chắc chắn, vật liệu này có thể được sử dụng để chế tạo những chiếc xe an toàn hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nó cũng có thể hạ thấp trọng tâm của ô tô khi tác dụng vào các bộ phận trên của cơ thể, giúp cho việc lái xe trở nên nhanh nhẹn và thú vị hơn.

Nissan đặt mục tiêu sử dụng quy trình mới để sản xuất hàng loạt các bộ phận CFRP và giới thiệu chúng trên nhiều xe hơi hơn cho khách hàng. Sự đổi mới có thể cắt giảm một nửa thời gian chuẩn bị để phát triển các thành phần đó và thời gian chu kỳ cho quá trình đúc khoảng 80% so với các phương pháp thông thường.

Mặc dù những lợi ích của sợi carbon đã được biết đến từ lâu, nhưng nó lại rất đắt so với các vật liệu khác như thép. Cùng với khó khăn trong việc định hình các bộ phận CFRP, điều này đã cản trở việc sản xuất hàng loạt các bộ phận ô tô làm từ vật liệu này.


Nissan đã tìm ra một cách tiếp cận mới đối với phương pháp sản xuất hiện tại được gọi là đúc truyền nhựa nén. Phương pháp hiện có liên quan đến việc tạo hình sợi carbon thành hình dạng phù hợp và đặt nó vào khuôn có một khoảng cách nhỏ giữa khuôn trên và các sợi carbon. Sau đó, nhựa được tiêm vào sợi và để cứng lại.

Các kỹ sư của Nissan đã phát triển các kỹ thuật để mô phỏng chính xác tính thẩm thấu của nhựa trong sợi carbon, đồng thời hình dung hành vi dòng chảy của nhựa trong khuôn bằng cách sử dụng cảm biến nhiệt độ trong khuôn và khuôn trong suốt. Kết quả của việc mô phỏng thành công là một thành phần chất lượng cao với thời gian phát triển ngắn hơn.

 

Nguồn: Nissan

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam