Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Những điều bạn cần biết về iPhone 12 và 12 Pro của Apple


Ngày tạo: 21/09/2020 11:09:04 SA

Mùa thu sắp đến gần, có nghĩa là Apple đang chuẩn bị trình làng những chiếc iPhone mới nhất của mình. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ không còn là hoạt động kinh doanh như thường lệ ở Cupertino. Apple đã xác nhận rằng họ sẽ xuất xưởng điện thoại thông minh mới của mình muộn hơn thường lệ trong năm nay và vẫn giữ im lặng về sự kiện ra mắt tiếp theo của mình, nhưng đó không phải là tất cả - chúng tôi cũng mong đợi công ty sẽ tiết lộ nhiều nhất là bốn chiếc iPhone mới trong một lần .

Trong khi chờ đợi các chi tiết chính thức, đầy đủ xuất hiện, hãy cùng xem những gì chúng ta đã biết về sự ra mắt iPhone bất thường nhất trong lịch sử của Apple.

 

Năm nay có gì mới?

Một số tính năng, thay đổi và bổ sung mới sẽ dành riêng cho các dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro và chúng ta sẽ sớm tìm hiểu những tính năng đó - hãy bắt đầu với các bản cập nhật mà chúng tôi mong đợi sẽ xuất hiện trong năm nay.

Thứ nhất, Apple được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED trên tất cả các phiên bản của iPhone 12. Sự thay đổi này sẽ đặc biệt đáng chú ý đối với những người đến từ các thiết bị như iPhone XR và iPhone 11, vốn sử dụng màn hình "Liquid Retina" của Apple. Những thứ đó luôn khá tốt theo tiêu chuẩn LCD, nhưng về sau, những người không muốn trả tiền cho những chiếc điện thoại đắt tiền nhất của Apple vẫn nên nhận được một số chất lượng hình ảnh được cải thiện.

 

 

Quan trọng hơn, những chiếc iPhone mới này cũng sẽ sử dụng chipset di động mới nhất của công ty, chúng tôi mong đợi sẽ được gọi là (cái gì khác?) A14 Bionic. Trong khi vẫn còn vài tuần trước khi Apple giải thích đầy đủ các lợi ích của nó, nhà sản xuất chip TSMC đã đưa ra một bản xem trước dưới dạng nhận xét được đưa ra trong cuộc gọi thu nhập gần đây. A14 chắc chắn là dựa trên quy trình chế tạo 5nm của TSMC, công ty cho biết sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn khoảng 15% trong khi tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ. Điều đó không có gì đáng chê, đặc biệt là khi bạn coi A13 Bionic năm ngoái đã là chipset điện thoại thông minh nhanh nhất hiện có. Và việc giảm mức tiêu thụ điện năng sẽ đặc biệt hữu ích khi Apple cuối cùng cũng đã áp dụng 5G.

 

Năm 2020 là năm của 5G cuối cùng cũng bắt đầu quan trọng trong thế giới thực, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tất cả iPhone mới của Apple sẽ hỗ trợ các mạng thế hệ tiếp theo đó. Có hai loại mạng 5G bắt nguồn từ khắp thế giới: sub-6 và mmWave. (Tên của chúng đề cập rộng rãi đến dải phổ điện từ mà mỗi loại mạng hoạt động, nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó.) Tất cả các iPhone mới của Apple sẽ hoạt động tốt với các mạng cũ vì các mạng phụ 6 phổ biến hơn và phủ thêm mặt đất.

 

Dòng iPhone 12 là gì?

IPhone XR và iPhone 11 đã mang lại lợi nhuận đặc biệt cho Apple và năm nay chúng tôi mong đợi hai phiên bản của iPhone 12 sẽ tiếp tục truyền thống đứng đầu về giá trị. 

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-iPhone 12 renders

 

IPhone 12 cơ bản được cho là có màn hình OLED 5,4 inch. Nếu đúng, nó sẽ trở thành điện thoại thông minh nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Apple. (IPhone SE có kích thước tương đối nhẹ sử dụng màn hình 4,7 inch nhỏ hơn, nhưng được cho là lớn hơn về mặt vật lý so với 12) Ngoài chipset A14 mà chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi hy vọng 12 sẽ đi kèm với 4GB RAM , mặc dù dung lượng lưu trữ có sẵn vẫn là một bí ẩn. Ngay bây giờ, có vẻ như rất có thể chúng ta sẽ thấy iPhone 12s với 128GB và 256GB dung lượng lưu trữ, nhưng một số rò rỉ đã khẳng định sẽ có một mẫu 64GB.

 

Trong khi đó, iPhone 12 Max lớn hơn và màn hình 6,1 inch của nó sẽ cho cảm giác rất giống với iPhone 11. Ngoài những khác biệt  như có màn hình lớn hơn và pin, 12 Max được cho là giống hệt với người anh em nhỏ của nó. Điều đó nói rằng, sự không chắc chắn tương tự về các cấp lưu trữ của nó cũng áp dụng ở đây. Và bất kể phiên bản nào của iPhone 12 khiến bạn yêu thích, cả hai mẫu đều sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống camera kép phía sau, mặc dù chi tiết về các cảm biến đó còn hạn chế vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù nội bộ của iPhone 12 đã được thống nhất chủ yếu nhưng vẫn còn một số câu hỏi về thiết kế của nó. Trong một báo cáo được công bố vào ngày 13 tháng 4, Bloomberg xác nhận rằng dòng iPhone 12 Pro cao cấp hơn sẽ ra mắt với thiết kế mới, góc cạnh hơn và nó được lấy cảm hứng từ iPad Pro gần đây, nhưng không thể nói là giống với iPhone 12s. Các chỉnh sửa thiết kế có thể có khác bao gồm một notch mới nhỏ hơn tới 30% so với các tai thỏ được tìm thấy trong các điện thoại hiện tại của Apple, nhưng hiện vẫn chưa có sự đồng thuận về thay đổi tiềm năng đó.

Dòng iPhone 12 Pro là gì?

IPhone 12 và 12 Max có thể là những chiếc flagship giá cả phải chăng mà hầu hết mọi người sẽ mua, nhưng dòng iPhone 12 Pro là nơi Apple có thể đẩy giới hạn những gì chúng ta nên mong đợi từ điện thoại thông minh của mình.

Như thường lệ, hai mẫu Pro có chung một nền tảng bao gồm A14 Bionic và 6GB RAM, cùng với 128GB, 256GB hoặc 512GB dung lượng lưu trữ. Thật kỳ lạ, chúng tôi đang mong đợi iPhone 12 Pro nhỏ hơn sẽ sử dụng màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, có thể làm cho nó có kích thước gần giống (và có khả năng giống hình dạng) với iPhone 12 Max có giá hợp lý hơn. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max có thể là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất. Trong khi màn hình iPhone trước đó có kích thước 6,5 inch, màn hình Super Retina XDR của 12 Pro Max được cho là có kích thước đường chéo 6,7 inch. Điều đó đủ để làm cho cổ tay của tôi bị đau trong dự đoán, nhưng các mô hình giả cho thấy 12 Pro Max có thể không cảm thấy lớn hơn đáng kể.

 

 

Những màn hình này được cho là có ít nhất một ưu điểm chính so với các tấm nền được sử dụng trong iPhone 12 tiêu chuẩn: Tốc độ làm mới được cải thiện. Jon Prosser đã chia sẻ hình ảnh vào ngày 25 tháng 8 dường như xác nhận màn hình của Ưu điểm sẽ có khả năng làm mới ở tần số 120Hz để cuộn và hoạt ảnh đặc biệt mượt mà. Những hình ảnh đó cũng gợi ý việc bao gồm một tính năng cho phép iPhone 12 Pro "thay đổi tốc độ làm mới từ 120Hz đến 60Hz" tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị.

Khi nào Apple sẽ công bố những chiếc điện thoại này?

Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn. Apple đã tổ chức các cuộc họp báo hàng năm về iPhone vào tháng 9 kể từ năm 2012 và có xu hướng tổ chức các sự kiện đó vào thứ Ba hoặc thứ Tư thứ hai trong tháng. Nếu Apple giữ truyền thống đó trong năm nay, điều đó có nghĩa là sự kiện sẽ được lên lịch vào ngày 8 tháng 9 hoặc ngày 9 tháng 9. Tất nhiên, nếu năm 2020 là một năm bình thường so với những năm trước.

 

Ứng cử viên hàng đầu cho sự kiện ra mắt ngay bây giờ là ngày 10 tháng 9 - ngày mà chính Apple đã vô tình lên lịch phát trực tiếp trên YouTube. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã xác nhận trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 của công ty rằng iPhone mới sẽ có mặt trên thị trường "vài tuần" sau thời điểm ra mắt thông thường vào cuối tháng 9, có thể là do các vấn đề về sản xuất và cung cấp linh kiện bị chậm trễ  bắt nguồn từ đại dịch COVID-19. Apple có thể tổ chức một sự kiện vào tháng 9 và phát hành điện thoại mới của mình vào tháng sau, nhưng có khả năng chương trình sẽ được đẩy sang tháng 10 để nó trùng khớp hơn với thời điểm ra mắt. Với suy nghĩ đó, Prosser đã gợi ý rằng Apple sẽ lên lịch cho sự kiện iPhone của mình vào tuần thứ hai của tháng 10.

 

 

Data Design Việt Nam

Nguồn: engadget.com

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam