Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
NHL hiện sẽ sử dụng mũ bảo hiểm in 3D, nhờ vào carbon và CCM


Ngày tạo: 17/09/2020 3:57:41 CH

CCM, một trong những nhà sản xuất thiết bị khúc côn cầu hàng đầu của Canada, hợp tác với Carbon, vừa giới thiệu mũ bảo hiểm ‘SuperTacks X with Nest Tech’ trước mùa giải NHL 2021. Mũ bảo hiểm in 3D lần đầu tiên sẽ được cung cấp cho tất cả các vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp, đã được chứng nhận sử dụng chuyên nghiệp bởi Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia (NHL).

Nội thất của mũ bảo hiểm được in 3D bằng Carbon’s Digital Light Synthesis (DLS), tương tự như mũ bảo hiểm bóng đá Riddell và sử dụng Next Evolution of Sense Technology (NEST) để cải thiện khả năng bảo vệ, hiệu suất, cách nhiệt và sự thoải mái. Thay vì đệm mút truyền thống được sử dụng trong mũ bảo hiểm cho đến nay, công nghệ mạng tinh thể sáng tạo, nhựa có thể lập trình và nền tảng phần mềm của Carbon cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư sản phẩm phát triển các hình dạng mạng tinh thể chính xác, phù hợp để cung cấp các phản ứng cơ học mong muốn cụ thể tùy chỉnh cho từng người chơi hoặc vị trí.


Quét 3D của đầu để có thiết kế tùy chỉnh, vừa vặn và thoải mái. Hình ảnh lịch sự của Carbon và CCM.

Carbon trước đây đã sử dụng công nghệ mạng tinh thể của mình để phát triển giày thể thao thế hệ tiếp theo hợp tác với Adidas. Tuy nhiên, không giống như các thiết bị bảo hộ, trọng tâm của giày là hoàn trả năng lượng. Ngược lại, thiết kế hình học của mũ bảo hiểm tập trung vào việc giảm chấn năng lượng để hấp thụ lực gây sát thương.


Mũ bảo hiểm SuperTacks cho Hocket với công nghệ NEST. Hình ảnh lịch sự của Carbon và CCM.

Trong mối quan hệ hợp tác trước đây để phát triển mũ bảo hiểm tùy chỉnh và cá nhân hóa cho các cầu thủ NFL, Carbon đã hợp tác với Riddell, nhà sản xuất mũ bảo hiểm bóng đá hàng đầu với cơ sở dữ liệu độc quyền về năm triệu tác động được ghi lại bằng công nghệ mũ bảo hiểm thông minh của hãng. Sử dụng nền tảng tạo mẫu đến sản xuất DLS của Carbon để phát triển lớp lót mũ bảo hiểm, hai công ty đã hợp tác xây dựng nền tảng sản phẩm mũ bảo hiểm Diamond cho Riddell và mũ bảo hiểm SpeedFlex Precision Diamond dành riêng cho người chơi NFL kể từ năm 2018.

Đây là một trong số nhiều quan hệ đối tác mà Carbon đã tham gia để phát triển các ứng dụng chuyên biệt, có thể mở rộng cho công nghệ DLS của mình. Nó đã hợp tác với các công ty nổi tiếng như Adidas, Ford, Ikea, Johnson & Johnson và làm việc với Lamborghini vào năm ngoái để sản xuất các bộ phận cho mẫu SUV Urus và xe thể thao hybrid Sian FKP 37.


Cấu trúc lưới tùy chỉnh, cá nhân hóa cho mũ bảo hiểm. Hình ảnh lịch sự của Carbon và CCM.

Sự hợp tác này là sự hợp tác thứ hai của Carbon về mũ bảo hộ, trong trường hợp này là môn khúc côn cầu. Phản ứng cơ học mong muốn, cũng như các tác động, trong bóng đá khác với trong môn khúc côn cầu. Họ cũng thay đổi theo từng vị trí, từ tiền vệ cánh đến hậu vệ cánh trong bóng đá, từ tiền đạo đến thủ môn trong môn khúc côn cầu. Với Công cụ thiết kế mô phỏng và tạo mạng tinh thể của Carbon, có thể nhập phản ứng cơ học cần thiết do người dùng xác định và phát triển mô hình mạng đa chức năng được tối ưu hóa (sử dụng cùng một loại vật liệu đàn hồi cơ bản) ở loại ô đơn vị, hình dạng và mức thanh chống, và cho từng người chơi hoặc vị trí ..

Trong một cuộc phỏng vấn với 3DPrint.com, Hardik Kabaria, kỹ sư phần mềm về hình học tính toán tại Carbon đã chỉ ra rằng: “Ở bất cứ đâu có bọt, mạng tinh thể đều có thể đi đến. Đó là một công nghệ có thể điều chỉnh vô hạn với nhiều ứng dụng trong không gian thiết bị bảo vệ. Với nhiều loại vật liệu cơ bản có thể lập trình, có thể thiết kế các loại bọt khác nhau với độ dốc khác nhau để tạo ra phản ứng cơ học mong muốn. Với ‘bộ công cụ’ thiết kế mạng tinh thể như vậy, có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các đặc tính vật liệu (không thể làm được với các phương pháp truyền thống), tối ưu hóa các thông số mạng cho các đặc tính cơ học cụ thể và các trường hợp sử dụng. "


Lớp lót bên trong mũ bảo hiểm với cấu trúc dạng lưới. Hình ảnh lịch sự của Carbon và CCM.

Với mũ bảo hiểm Riddell, Carbon có thể hưởng lợi từ hơn 5 triệu điểm dữ liệu độc quyền của Riddell trong việc nghiên cứu và nắm bắt các tác động của bóng đá để phát triển mạng lưới tùy chỉnh với hơn 140.000 thanh chống được tối ưu hóa cho các lực tuyến tính và xoay. Điều này giúp học hỏi rằng Carbon có thể tận dụng để cải thiện và áp dụng nền tảng phần mềm của họ nhằm mang lại lợi ích hơn nữa cho việc phát triển sản phẩm với CCM. Công ty đã có thể tận dụng dữ liệu tác động và phản ứng cơ học tương tự cho các cầu thủ khúc côn cầu từ CCM, công ty có lịch sử sản xuất thiết bị thể thao hơn một thế kỷ.

“Super Tacks X với lớp lót NEST Tech được sản xuất bằng phần mềm Carbon® Design Engine, phần mềm này tự động tạo ra cấu trúc mạng tinh thể được tối ưu hóa dựa trên tiêu chí hiệu suất và trọng lượng mong muốn,” Carbon tuyên bố. “Cấu trúc mạng tinh thể này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ và tiêu tán năng lượng bằng cách sắp xếp các thanh chống giảm chấn bên trong theo hướng tác động mà các cầu thủ khúc côn cầu gặp phải trong quá trình chơi. Với hơn 130.000 thanh chống riêng lẻ, mạng lưới được chế tạo để mỗi thanh chống được điều chỉnh đặc biệt ở mọi điểm trên mũ bảo hiểm. Việc tăng hoặc giảm độ cứng của cấu trúc mạng được đóng đinh thông qua việc điều chỉnh chính xác độ dày của mỗi thanh chống, cho phép mạng tinh thể hấp thụ và phân tán năng lượng từ các tác động khác nhau. ”

Sự hợp tác của CCM với Carbon bắt đầu vào đầu năm 2019, khi nhà sản xuất thiết bị thể thao (đã làm việc với công nghệ quét 3D) mua máy in 3D M2 để nghiên cứu và phát triển, đồng thời để đánh giá sự phù hợp của thị trường sản phẩm bằng cách sử dụng công nghệ của Carbon. Thông qua một cuộc hội thảo về sản phẩm, hai công ty đã hợp tác phát triển mũ bảo hiểm này cho các vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp.

“Super Tacks X với NEST Tech là một công nghệ lót mũ bảo hiểm mang tính cách mạng, mang lại khả năng thở chưa từng có, vừa vặn vượt trội, cải thiện sự thoải mái và khả năng bảo vệ cấp độ ưu tú cho các vận động viên của chúng tôi,” Jeff Dalzell, phó chủ tịch Sáng tạo Sản phẩm tại CCM Hockey cho biết. “Chúng tôi rất vui khi được cộng tác với Carbon để mang lại sự đổi mới chưa từng thấy cho ngành khúc côn cầu với chiếc mũ bảo hiểm mới này”.


In 3D các hình dạng lưới trong lớp lót mũ bảo hiểm. Hình ảnh lịch sự của Carbon và CCM.

Đây là một bước tiến thú vị của Carbon cho phép các công ty như CCM phát triển các sản phẩm phù hợp tùy chỉnh mà trước đây không thể thực hiện được và cung cấp các cấp hiệu suất mới về bảo vệ, hấp thụ năng lượng, phân phối căng thẳng, phục hồi năng lượng, thoải mái, an toàn và khả năng tùy chỉnh. Nó cũng có thể cung cấp cho các nhóm R & D và phát triển sản phẩm của CCM một lợi thế cạnh tranh trong ngành thiết bị thể thao.

“Tại Carbon, chúng tôi tập trung vào việc tạo điều kiện cho khách hàng đưa các sản phẩm sáng tạo ra thị trường để thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển”, Giám đốc điều hành của Carbon Ellen Kullman cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CCM Hockey, nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị khúc côn cầu trong hơn một thế kỷ qua, để sản xuất một chiếc mũ bảo hiểm khúc côn cầu mang tính cách mạng sẽ thay đổi cuộc chơi”.

Mũ bảo hiểm đã được thử nghiệm trong mùa giải NHL 2020, với hai cầu thủ từ Toronto Maple Leafs, Austin Mathews và John Tavares, và một cầu thủ từ Columbus Blue Jackers, Seth Jones. Mũ bảo hiểm đã nhận được các chứng nhận về thiết bị khúc côn cầu — CSA, HECC và CE — và sẽ được cung cấp cho tất cả các cầu thủ NHL trước mùa giải năm 2021. Một chiếc mũ bảo hiểm bán lẻ cho người tiêu dùng, sử dụng cùng một công nghệ tiên tiến, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021.

Đối với một số người, những lợi ích được cảm nhận ngay lập tức khi đội mũ bảo hiểm.

Jim Sauerbaum trong cuộc trò chuyện với 3DPrint.com, Nhà phát triển Kinh doanh Chiến lược về Hiệu suất & Bảo vệ tại Carbon, và là cựu vận động viên khúc côn cầu, cho biết khi đội nó, “Tôi ngay lập tức bị thổi bay cảm giác so với mũ bảo hiểm truyền thống, thường tạo ra hiệu ứng cách nhiệt . Với [mũ bảo hiểm in 3D] này, bạn sẽ có được cảm giác thở tuyệt vời. Bạn có một hiệu ứng làm mát trong khi chơi. Tôi tưởng tượng nó góp phần đáng kể vào việc cải thiện hiệu suất thể thao và sự thoải mái. ”

Và nó có thể xảy ra. Một nghiên cứu từ năm 2017 chỉ ra rằng điều chỉnh nhiệt là rất quan trọng để cải thiện hiệu suất thể thao, chỉ với bảy phút làm mát đầu ngắt quãng là đủ để ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất hiếu khí.

Mặc dù rất khó để nói liệu hoặc bao nhiêu sự khác biệt sẽ được tạo ra bởi chiếc mũ bảo hiểm mới, nhưng Columbus 'sSeth Jones đã đội chiếc mũ bảo hiểm trong trận đấu playoff lượt đi với Tampa Bay đã diễn ra năm hiệp. Bằng cách trượt băng trong 65 phút và sáu giây, anh ấy đã lập kỷ lục playoff NHL trong hầu hết số phút chơi trong một trò chơi. Mũ bảo hiểm cho điều đó!

Nguồn: 3dprint


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam