Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Nghiên cứu ra liên kết sinh học giải phóng oxy để phát triển in sinh học 3D


Ngày tạo: 10/09/2020 3:14:40 CH

Kỹ thuật thiết kế các mô mới có thể được sử dụng để giảm bớt tình trạng thiếu hụt các cơ quan trong quá trình cấy ghép, cũng như để phát triển các mô hình sinh lý cho các ứng dụng khám phá thuốc. Một trong những phương pháp mới để xây dựng mô là sử dụng công nghệ in 3D, nơi các tế bào và vật liệu có thể được kết hợp để tạo ra loại mực có thể tạo ra cấu trúc mô. Một trong những hạn chế để tạo ra các mô mới là chúng cần oxy để tồn tại. Oxy này được cung cấp qua các mạch máu, mất một vài ngày để phát triển trong mô được cấy ghép.

 

Một từ Viện Terasaki Institute for Biomedical Innovation (TIBI), đã phát triển một liên kết sinh học cung cấp giải pháp cho vấn đề này. Liên kết sinh học này có thể tạo ra oxy và đưa nó đến các tế bào trong các mô in 3D để giữ cho chúng sống trước khi các mạch máu thâm nhập vào mô. Do đó, khi nó được sử dụng trong công nghệ in 3D sinh học để xây dựng mô cấy ghép, khả năng tái tạo mô mới của tế bào được tăng cường đáng kể.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Nghiên cứu ra liên kết sinh học giải phóng oxy để phát triển in sinh học 3D

Tế bào tim trong liên kết sinh học (trái) không có oxy hỗ trợ và (phải) có khả năng giải phóng oxy. Tế bào sống có màu xanh lục, tế bào chết có màu đỏ

Như đã thảo luận trong ấn phẩm gần đây của họ trên Tạp chí Advanced Healthcare Materials, nhóm TIBI đã thử nghiệm rộng rãi liên kết sinh học tạo oxy của họ để tối ưu hóa các đặc tính hóa học và vật lý của nó. Kết quả là, oxy được phân phối đến các tế bào trong cấu trúc mô trong thời gian cần thiết để các mạch máu phát triển đầy đủ. Những mạch máu này sau đó sẽ có thể tiếp tục chức năng phân phối oxy của chúng và các tế bào sẽ có thêm sự hỗ trợ cần thiết để phát triển và tái tạo mô mới. Nhóm cũng đã tiến hành các thí nghiệm riêng biệt về cấu trúc mô bằng cách sử dụng hai loại tế bào khác nhau, bao gồm tế bào tim và tế bào cơ, và họ đã chứng minh những tác động tích cực của việc sử dụng bioink mới.

 

"Bằng cách cung cấp oxy cho các tế bào được cấy ghép, chúng tôi sẽ có thể cải thiện chức năng của mô và tích hợp với mô chủ. Một cách tiếp cận tương tự có thể được sử dụng để tạo ra các mô chức năng với khả năng sống sót được cải thiện cho các ứng dụng sàng lọc thuốc và nghiên cứu sinh lý bệnh trong một thời gian dài thời gian, "Tiến sĩ Samad Ahadian, điều tra viên chính của nhóm Viện Terasaki cho biết.

 

Sự phát triển như vậy có thể dẫn đến nhiều ứng dụng y tế khác nhau, bao gồm cả việc tăng cường tái tạo mô ở những bệnh nhân bị đau tim. Những bệnh nhân này đã trải qua một giai đoạn mà tim của họ không được cung cấp đủ oxy. Do đó, có thể có tổn thương hoặc nguy cơ cao hơn gây hại cho các bộ phận của mô tim của họ. Cấy ghép mô bằng cách sử dụng bioink mới có thể không chỉ giúp tăng sự sống sót của các tế bào tim bị ảnh hưởng mà còn có thể giúp hỗ trợ sự phát triển và hình thành của các mạch máu tim.


Nguồn: Technologynetworks

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam