Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Máy in thực phẩm 3D sẽ cách mạng hóa ngành nhà hàng?


Ngày tạo: 18/09/2020 2:29:38 CH

FoodInk, nhà hàng in hình đồ ăn 3D đầu tiên trên thế giới. Nó đang mang lại cho “sự nóng vội” một ý nghĩa hoàn toàn mới.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D printing, Kitchen 4.x, restaurant
foodprint / Hình ảnh: 3DFP Ventures Ltd.

Mục tiêu của FoodInk là mang đến cho khách hàng trải nghiệm 3D đỉnh cao; mọi thứ ở đây đều được in 3D, từ đồ dùng phẳng đến thực đơn cho đến đồ trang trí trên bàn. Khi bắt đầu bữa ăn, khách hàng sẽ nhận được một chiếc tai nghe VR đưa họ vào một cuộc hành trình xuyên không gian vũ trụ… để họ có thể ngồi lại và bay qua vũ trụ trong khi chờ nhóm FoodInk đến với món khai vị của họ. Mọi thứ về nhà hàng pop-up này đều hét lên, "Chào mừng đến với tương lai!"

FoodInk đã đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới với ý tưởng của mình và thậm chí đây không phải là đơn vị duy nhất làm điều đó. Ngày nay, các bản in ẩm thực đang tìm đường đến với các nhà hàng cao cấp - cho dù đó là món ăn nhẹ của người Mỹ chịu ảnh hưởng của Pháp tại Mélisse ở California hay bánh ngọt in tại La Boscana ở Catalonia. Vì vậy, trong khi bạn đang ở nhà chiến đấu với nó bằng máy in thông thường của mình, một người nào đó ngoài kia đang sử dụng của chúng để làm cao răng bò. Tất nhiên, bạn vẫn có một điểm chung: sớm hay muộn, cả hai đều phải nạp đầy hộp mực. Vào cuối ngày, tất cả chỉ là công nghệ.

Những người hâm mộ Star-Trek trên toàn thế giới luôn biết rằng một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ được ăn cà ri gà với cơm và cà rốt được phục vụ nóng từ máy mô phỏng. Và bây giờ chúng ta có thể! Chà, gần như… in thực phẩm 3D chắc chắn là một bước tiến lớn theo hướng đó, mặc dù nó không “ép” thực phẩm quá nhiều như ép thành từng lớp.

Về mặt lý thuyết, bất kỳ thành phần nào cũng có thể được sử dụng trong in ấn, miễn là nó ở dạng xay nhuyễn. Máy xay nhuyễn sẽ đi vào hộp mực, đi vào máy in, giống như bình thường. Người dùng có thể tải xuống hình dạng họ muốn không dây hoặc chọn một hình dạng trên ứng dụng máy in. Mọi thứ khác đều giống như công việc in ấn thông thường, ngoại trừ có thêm một chiều: các lớp riêng lẻ được in chồng lên nhau để tạo ra một biểu mẫu 3D. Như với các máy in thông thường, các “loại mực” khác nhau tạo ra các “tia” khác nhau, vì vậy thực phẩm không cần thêm chất ổn định để giúp thực phẩm giữ được hình dạng. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi một số kiến ​​thức và kinh nghiệm, vì các loại thực phẩm khác nhau phản ứng khác nhau với quá trình in.

Nhờ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết về máy in thực phẩm 3D, người dùng có rất nhiều loại nguyên liệu thô theo ý của họ: Choc-Edge, được phát triển ở Tây Ban Nha, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sô cô la tinh tế; ChefJet xoay đường thành các dạng hình học; và Foodini in ra bánh pizza, mì ống và bánh quiche. Khả năng là vô tận!

Các chuyên gia đã dự đoán rằng in thực phẩm sẽ trở thành một phần của cuộc sống ẩm thực của chúng ta cả trong nhà hàng và tại nhà. Các nhà sản xuất tuyên bố rằng, không giống như các sản phẩm thực phẩm công nghiệp được sản xuất hàng loạt, máy in thực phẩm thông minh sẽ thực sự tăng cường dinh dưỡng cho chúng ta, cho phép chúng ta in ra các bữa ăn tươi ngon ngay trong nhà bếp của mình - minh bạch tối đa với thời gian và công sức tối thiểu. Cũng dễ dàng thêm vitamin và khoáng chất vào các thành phần trước khi in, vì vậy người dùng sẽ có thể lập kế hoạch bữa ăn của mình ngay từ vi chất dinh dưỡng cuối cùng. Triển vọng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau vào cùng một loại thực phẩm, điều chỉnh chúng cho phù hợp với từng thực khách, sẽ chuyển sang lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D food print, foodprint
In thực phẩm 3D / Hình ảnh: 3DFP Ventures Ltd.

Hình dung nó: sáng sớm trong một tương lai không xa. Bạn bước ra khỏi giường và sử dụng bảng cảm ứng để đo nhu cầu dinh dưỡng của mình. Ồ, thiếu canxi? Bạn bấm một vài nút và máy in thực phẩm 3D của bạn sẽ tối ưu hóa dinh dưỡng bữa sáng của bạn trước khi chế biến nó ra. Thức ăn cá nhân cho mọi người? Các chuyên gia thực phẩm dự đoán nó sẽ trở thành hiện thực trong vòng mười năm tới.

CƠ HỘI CHO NGÀNH NHÀ HÀNG

Khả năng tùy chỉnh món ăn như thế này mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho các chủ nhà hàng đầy tham vọng. Mỳ ống được cá nhân hóa, những sáng tạo tuyệt đẹp bằng sô cô la, hình học đĩa tiên phong… In thực phẩm 3D là sự cộng sinh tài tình giữa ẩm thực cao cấp và độ chính xác khoa học, cho phép các đầu bếp phục vụ những kiệt tác mà bàn tay con người không bao giờ có thể tạo ra.

Mateo Blanch, đầu bếp tại La Boscana, sử dụng sự cộng sinh này để tạo ra những trải nghiệm ăn uống không giống như những gì mà khách hàng của ông từng tưởng tượng. Họ xem các món tráng miệng của họ được bày ra trên đĩa của họ, những đường xoắn ốc chính xác của sô cô la mịn và cân xứng đến mức họ gần như bị thôi miên - một bữa tiệc cho cả mắt và lưỡi.

Máy in thực phẩm giúp các đầu bếp thể hiện kỹ năng nấu nướng của riêng họ trên một cấp độ hoàn toàn mới. Không còn cái gọi là "quá phức tạp" nữa; tất cả thế giới là sân khấu cho những ý tưởng mới ngoạn mục. Hay như Paco Perez, bếp trưởng tại La Enoteca ở Barcelona, ​​nói: “Sự sáng tạo được định hình thành bất cứ thứ gì công nghệ cho phép”.

DỄ NUỐT

Đối với năm triệu người ở Đức bị chứng khó nuốt, thực phẩm xay nhuyễn ở dạng 3D không gì khác hơn là một cuộc cách mạng. Chứng khó nuốt là thuật ngữ y tế chỉ tình trạng khó nuốt; nhiều bệnh nhân cảm thấy không thể ăn thức ăn đặc. Hiện nay, hầu hết thực phẩm tồn tại ở dạng “thức ăn trẻ em”, đơn giản là xay nhuyễn hoặc có thể ép vào khuôn để trông đẹp hơn một chút. Tất nhiên, thực khách không bị lừa, và

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D food print, foodprint, smartkitchen
Hình ảnh: 3DFP Ventures Ltd.

nói chung không thấy các bữa ăn thịnh soạn hấp dẫn theo bất kỳ cách nào - điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ và có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Một nhóm nghiên cứu tại trường Cao đẳng Weihenstephan-Triesdorf đã làm việc trong nhiều năm để chống lại điều này bằng cách phát triển công nghệ in toàn bộ bữa ăn dưới các hình thức ngon miệng hơn. Dự án có nhiều tiềm năng đến mức thậm chí còn nhận được sự ủng hộ của EU và sẽ sớm bắt đầu sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Và còn nhiều hơn thế nữa! Tất cả các bạn đều đã nhìn thấy những quả chuối trông buồn bã, có những đốm đen, phải không? Studio H, một công ty khởi nghiệp ở Nam Phi, đã quyết định rằng tất cả chúng ta đã lãng phí đủ lương thực và bắt đầu dự án Salad 2.0 với mục tiêu chấm dứt “phân biệt đối xử trái cây và lãng phí” bằng cách làm cho sản phẩm bị hư hỏng trở lại đẹp đẽ. Mỗi năm, khoảng tám triệu tấn thực phẩm bị vứt bỏ chỉ riêng ở Đức (Nguồn), phần lớn trong số đó được sản xuất không còn đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng về trái cây và rau trông phải như thế nào. Đó là lúc Salad 2.0 ra đời. Công ty khởi nghiệp đang biến trái cây “xấu xí” thành trái cây ngon và sau đó sử dụng máy in thực phẩm 3D để biến chúng thành những hình dạng sáng tạo. Bên cạnh việc mang lại cho trẻ những quả táo và chuối bị khinh bỉ lần thứ hai, sản phẩm in 3D còn khiến việc ăn uống bổ dưỡng trở nên thú vị hơn cho trẻ em.

Vậy in thực phẩm có thực sự là điều quan trọng tiếp theo? Kiến trúc sư vĩ đại Louis Sullivan đã từng nói rằng “hình thức tuân theo chức năng” khi nói đến nghệ thuật. In thực phẩm 3D lật lại ý tưởng đó: ở đây, "chức năng tuân theo hình thức". Hãy nhìn vào những kết quả ngoạn mục và dù sao thì bạn cũng sẽ có xu hướng gọi chúng là “nghệ thuật”.

Nguồn: ktchnrebel


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam