Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Máy in 3D quy mô lớn Đủ lớn để in đồ nội thất


Ngày tạo: 22/09/2020 2:16:51 CH

Cần một máy in 3D lớn để in đồ nội thất. Nếu một máy in đủ lớn để xử lý đồ đạc thì nó cũng có thể chứa các bộ phận của xe và các thành phần kiến trúc. Người dùng không ngừng tìm kiếm nhiều ứng dụng hơn cho những cỗ máy khổng lồ này nên không gian in 3D XL ngày càng lớn hơn. Cũng giống như tất cả các công nghệ in 3D, in XL có những điểm mạnh và sự cân bằng riêng. Chúng ta hãy có một cái nhìn.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-modix big meter

 

Khi nào cần xem xét in 3D quy mô lớn

Rõ ràng, kích thước là yếu tố thúc đẩy việc chọn sử dụng in khổ lớn nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Dưới đây là bảng phân tích về một số cân nhắc ít rõ ràng hơn:

Unibody Parts - Thông thường, các nhà sản xuất đã có thể chế tạo các vật thể lớn của họ thông qua các phương pháp lắp ráp truyền thống nhưng những vật thể đó sẽ hoạt động tốt hơn nếu chúng được sản xuất dưới dạng một khối rắn, điều mà chỉ một máy in 3D lớn mới có thể làm được hiệu quả. Có một bộ phận được làm từ một chất liệu có nhiều lợi ích ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của quá trình sản xuất mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Giảm trọng lượng - Các vật lớn thường được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa đúc phun. Việc in các đối tượng giống nhau bằng nhựa sẽ làm cho chúng nhẹ hơn nhiều, đặc biệt là khi bao thanh toán người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt của các đối tượng in 3D. Việc hợp nhất các cụm lắp ráp lớn thành các thành phần đơn lẻ cũng làm giảm trọng lượng bằng cách loại bỏ sự cần thiết của các chốt như đai ốc và bu lông.

Thời gian phát triển nhanh hơn - Đối tượng càng lớn, càng mất nhiều thời gian để tạo và thiết lập công cụ để chế tạo nó thông qua các phương tiện truyền thống. Với in 3D, về cơ bản không có bước thiết lập nào nên các nguyên mẫu lớn được in nhanh hơn đáng kể so với việc tạo ra chúng theo bất kỳ cách nào khác. Có thể mất một lúc để in một đối tượng lớn, nhưng bằng cách cắt bỏ bước chạy dao tốn thời gian, việc chạy sản xuất các đối tượng lớn cũng có thể nhanh hơn, tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể.

Giảm chi phí - Các bộ phận lớn được in 3D có thể có chi phí cạnh tranh với các bộ phận được chế tạo thông thường gần như hoàn toàn do chi phí dụng cụ của bộ phận sau này. Các bộ phận lắp ráp hợp nhất cũng thường có giá thấp hơn vì ít vật liệu hơn phải được lấy từ những nơi khác nhau.

Tự do thiết kế - Sử dụng các phương pháp sản xuất thông thường, nhiều hình dạng không thể thực hiện được, chẳng hạn như các kênh bên trong và cấu trúc mạng tinh thể phức tạp. Nhiều đồ vật lớn, như đồ nội thất, được hưởng lợi từ các tính năng như vậy và máy in XL là cách duy nhất để hiện thực hóa những thiết kế đó.

Phục hồi và kiến trúc - In 3D XL cho phép bạn sản xuất khuôn cho đồ trang trí kiến trúc. Bạn có thể trao quyền cho các công trình phục hồi lịch sử cũng như thiết kế riêng bằng cách giảm chi phí chế tạo mặt tiền tùy chỉnh.

Sản xuất phôi - Máy in 3D XL với công nghệ đùn viên hoàn hảo để sản xuất phôi ở hầu hết mọi hình dạng và hầu như từ bất kỳ loại nhựa nhiệt dẻo nào. Phôi in 3D có thể rẻ hơn đáng kể so với phôi ép đùn.

 

Pellet Extrusion

Một trong những điểm khác biệt giữa máy in 3D để bàn và máy in XL là xu hướng tìm kiếm hệ thống đùn viên trên các máy in lớn. Đùn ép viên không sử dụng sợi ống mềm làm nguyên liệu mà thay vào đó sử dụng cùng một loại hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng để ép phun, rẻ hơn nhiều so với dạng sợi ống mềm. Điều này giúp bạn dễ dàng trộn các loại nhựa khác nhau để tạo ra hỗn hợp polyme và màu sắc tùy chỉnh. Các hệ thống này cũng có thể lấy nhựa vụn làm nguyên liệu, cho phép người dùng tái chế trực tiếp chai nước, bình sữa và các bản in bị lỗi và không cần thiết thành các vật thể mới. Mức độ như vậy của một hệ sinh thái tròn không thể đạt được với bất kỳ hình thức sản xuất nào khác.

 

Data Design Việt Nam

 

Nguồn: 3D PRINTING
http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam