Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Lợi ích của việc in 3D trong chương trình Rolls Royce Intelligent Engine


Ngày tạo: 01/12/2020 3:01:24 CH

Tầm nhìn của Rolls Royce’s IntelligentEngine là sự thể hiện của công ty - một nhà ứng dụng AM lớn - hướng tới sự đổi mới trong lĩnh vực hàng không vũ trụ dân dụng. Để truyền đạt tầm nhìn này, công ty muốn vượt ra ngoài lời nói và video 3D.

Sử dụng thiết kế hỗ trợ máy tính và in 3D, kết hợp với nguồn cảm hứng sáng tạo và tư duy đổi mới, các kỹ sư Rolls Royce đã tạo ra một hình ảnh đại diện độc đáo của IntelligentEngine thông qua mô hình zoetrope in 3D.

Zoetrope, một hệ thống hoạt hình tiền phim, cuối thế kỷ XIX, được in 3D phần nào đã mang lại sự trở lại, làm nổi bật các lĩnh vực khác nhau mà Rolls Royce đang nhắm đến để đổi mới. Tất nhiên, một trong số đó là bản thân in 3D, bằng cách mở khóa các khả năng của tuabin khí và cung cấp năng lượng hiệu quả hơn mà nhu cầu du lịch hàng không toàn cầu. UltraFan tận dụng hộp số điện độc đáo và các phương pháp sản xuất tiên tiến để đưa ra đề xuất hấp dẫn hơn trong lĩnh vực này với khả năng cải thiện hiệu suất nhiên liệu lên đến 25% so với thế hệ động cơ Trent đầu tiên.

Các lĩnh vực phát triển quan trọng khác được mô tả trong zoetrope bao gồm điện khí hóa và khả năng cung cấp máy bay cao hơn. Cả hai điều này đều được kết nối gián tiếp với AM, để sản xuất cả trọng lượng nhẹ và phụ tùng theo yêu cầu.

Công ty đang hướng tới các giải pháp hybrid-điện và hoàn toàn bằng điện, giới thiệu các hệ thống điện mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất của các sản phẩm hiện tại và mở ra thị trường mới cho tương lai. Hai trong số những dự án tiên tiến nhất của Rolls Royce là ACCEL - một dự án trình diễn một chỗ ngồi nhằm cố gắng lập kỷ lục tốc độ thế giới cho một chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện và E-FanX - một giải pháp hybrid-điện đang được hợp tác phát triển với Airbus.

Tính khả dụng có nghĩa là đảm bảo rằng bất cứ khi nào hãng hàng không muốn sử dụng máy bay của họ và chở hành khách của họ, nó đều có sẵn. Điều này đòi hỏi phải vượt ra ngoài bảo trì phản ứng và những ý tưởng truyền thống về việc dự đoán khi nào động cơ cần bảo dưỡng.

Nguồn: 3dprintingmedia


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam