Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Làm Mới Giải Thi Đấu Trượt Ván với Autodesk


Ngày tạo: 14/09/2020 10:43:53 SA

 

Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn, nhưng trượt ván là một trong những môn thể thao sáng tạo nhất mà thế giới từng có. Trượt ván  đã có một chặng đường dài ra đời từ những năm 1950, khi những người lướt sóng ở Nam California chế tạo ra những chiếc ván mini có bánh xe để sử dụng trên đường phố khi điều kiện không cho phép để lướt sóng. Ngày nay, môn thể thao này đã phát triển thành một hiện tượng toàn cầu và một môn thể thao Olympic — môn thể thao này sẽ chính thức ra mắt tại Thế vận hội mùa hè năm sau ở Tokyo.

Chính vì hiểu được tầm quan trọng của bộ môn Trượt Ván trong thể thao thế giới mà khi Trung tâm Nghiên cứu Phát minh và Đổi mới của Smithsonian’s Lemelson liên hệ với Autodesk về sự kiện Innoskate của họ ở Luân Đôn, chúng tôi đã ngay lập tức đồng hành.

Lễ hội năm nay diễn ra tại Công viên Olympic Queen Elizabeth của Luân Đôn, bổ sung cho Giải the Street League Skateboarding (SLS) World Tour tại Nhà thi đấu Copper Box Arena gần đó.

Trung tâm của sự kiện là một Studio thiết kế cung cấp một loạt các hoạt động giáo dục thực hành để người tham gia đắm chìm trong nghệ thuật và sự đổi mới của thiết kế ván trượt. Sử dụng các công cụ thiết kế và sản xuất tiên tiến, những người tham gia đã mơ ước về những chiếc ván trượt và công viên trượt băng mới cho thế kỷ 21.

 

Những hoạt động này đã thu hút sự tham gia của cộng đồng Đông London vào toàn bộ quá trình phát minh và sáng tạo: ý tưởng, phác thảo và thiết kế khái niệm, tạo mẫu, thử nghiệm và sản xuất. Chúng tôi đến với máy tính, sổ tay có thể tùy chỉnh và Chuyên gia sinh viên Autodesk để hướng dẫn những người tham gia quá trình phác thảo ý tưởng và thiết kế ván trượt bằng Tinkercad.

hình

 

Những hoạt động này đã thu hút sự tham gia của cộng đồng yêu thích trượt ván ở Đông London vào toàn bộ quá trình phát minh và sáng tạo: ý tưởng, phác thảo và thiết kế khái niệm, tạo mẫu, thử nghiệm và sản xuất. Chuyên gia Autodesk  hướng dẫn những người tham gia quá trình phác thảo ý tưởng và thiết kế ván trượt bằng Tinkercad.

 

Trượt ván là một môn thể thao cho phép cả người sáng tạo và người tiêu dùng - chính những người trượt ván - cùng nhau đổi mới. Đó là một vòng phản hồi không bao giờ kết thúc: các nhà sản xuất ván trượt luôn thử nghiệm những điều mới  như thử nghiệm với các hình dạng và vật liệu mới, sau đó xem cách người trượt ván phản ứng với những đổi mới này. Đối với một số người lại thích tìm hiểu lịch sử thiết kế, sự tiến hóa và môi trường hợp tác, trượt ván thì đó là một điều gì đó thực sự tuyệt vời!

 

Năm ngoái, khi Autodesk ra mắt thiết kế chung trong Fusion 360 nhưng năm nay nó đã đưa các chuyên gia Autodesk trở lại với môn trượt ván— Đây là cơ hội để cho thế giới thấy cách thiết kế sáng tạo có thể tạo ra các bộ phận mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, sử dụng ít vật liệu hơn. 

Tại sự kiện này, chúng tôi đã nói về sự phát triển của trượt ván và cách đổi mới đã thành công hay thất bại trong ngành. Ví dụ yêu thích của tôi là sự phát triển từ bánh xe làm bằng gốm sang bánh xe Urethane, mang đến một kỷ nguyên hoàn toàn mới của môn thể thao: trượt ván vert 

 

Thật thú vị khi suy ngẫm về cách thiết kế đã ảnh hưởng đến môn trượt ván, đặc biệt là xem những đổi mới trong sản xuất đã ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế của ván. Một số vận động viên trượt băng chuyên nghiệp tại chỗ thậm chí còn thử ván với những chiếc xe tải được thiết kế bằng Fusion 360.

 

Đổi mới ở khắp mọi nơi trong môn trượt ván bằng công nghệ. Điều này  thật vinh dự và hân hạnh khi đại diện cho Autodesk tại Innoskate năm nay. Những sáng kiến như thế này sẽ tiếp tục giúp khán giả trẻ tiếp xúc với sự thay đổi và phát minh công nghệ có thể xuất hiện một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất hiện nay. Autodesk xem sự kiện này như một trải nghiệm vô cùng thú vị khi có thể tiếp xúc với những con người trẻ, năng động và sáng tạo. 

 

Data Design Việt Nam

 

Nguồn: adsknews.autodesk

 

https://datadesign.vn/autodesk

 

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam