Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Jingle Bells với người máy in 3D


Ngày tạo: 21/09/2020 3:08:40 CH

Trong bài viết của chúng tôi về in 3D silicone, chúng tôi đã đề cập rằng robot mềm đang được hưởng lợi từ công nghệ này. Robot mềm là hệ thống chuyển động được truyền động mềm hơn là cứng; chúng thường được cung cấp năng lượng bằng không khí, nước, điện, nhiệt và thậm chí cả ánh sáng. Để chứng minh cách robot mềm in đã dẫn đến sự phát triển của các buồng cảm biến khí nén mềm (SPSC)

Các SPSC được in 3D bằng polyurethane nhiệt dẻo (TPU) trên một máy in 3D để bàn tiêu chuẩn và chúng nhạy cảm với bốn đầu vào cơ học: nén, uốn, xoắn và dịch chuyển trực tuyến, tất cả đều có thể gây ra thay đổi áp suất trong SPSC để kích hoạt hành động . Trong trường hợp này, hành động đó chỉ đơn giản là phát một giai điệu cụ thể. Cảm biến khí nén mềm có nhiều ưu điểm, bao gồm phản ứng nhanh, độ lặp lại, độ tin cậy, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ cao. Chúng chiếm ít không gian hơn nhiều so với mực cần thiết cho một số hệ thống rô bốt mềm và chúng cũng không sử dụng mực dẫn điện đắt tiền. Các SPSC được in cũng không yêu cầu vật liệu hỗ trợ hoặc xử lý hậu kỳ, làm cho chúng được chế tạo nhanh chóng và hiệu quả.

Người máy mềm cung cấp nhiều lợi ích hơn người máy cứng truyền thống, với một trong những điều rõ ràng nhất là sự an toàn. Khi con người thường xuyên tiếp xúc với các hệ thống robot, họ có thể bị thương do va chạm với kim loại cứng và vật liệu composite của chúng. Cánh tay robot làm bằng silicone ít có khả năng gây chấn động hơn trong trường hợp va chạm. Sự khéo léo cũng được cải thiện với robot mềm vì vật liệu mềm hơn có thể uốn cong và uốn cong ở nhiều điểm hơn.

Các SPSC được in này chỉ tốn vài xu để sản xuất nhưng các nhà nghiên cứu thực sự xứng đáng với số tiền của họ vì chúng duy trì được 150.000 chu kỳ kích hoạt mà không bị lỗi. Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một số biến thể của cảm biến, chẳng hạn như găng tay cho bàn tay người có thể theo dõi và hình dung vị trí của từng ngón tay. Găng tay sau đó được liên kết với một bộ kẹp robot mềm ba ngón tay có thể được điều khiển trực tiếp bởi người đeo găng tay. Một hệ thống như vậy sẽ lý tưởng cho môi trường VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường). Cần điều khiển mềm mà họ tạo ra cũng sẽ hoạt động tốt trong các ứng dụng chơi game. Những người tạo ra SPSC nhận thấy chúng được sử dụng trong các nền tảng robot tương tác cho giáo dục STEM, thiết bị xúc giác để phục hồi chức năng, VR và hệ thống theo dõi chuyển động của con người.

Data Design Việt Nam 

Nguồn: 3D Printing

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam