Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
In 3D cho khu dân cư đã sẵn sàng đưa ra thị trường: Tòa nhà đầu tiên của Đức đang được xây dựng


Ngày tạo: 26/10/2020 4:37:02 CH

Tòa nhà dân cư in 3D đầu tiên ở Đức, được xây dựng bởi PERI GmbH và được thiết kế bởi MENSE-KORTE ingenieure + architekten đang được xây dựng ở Beckum, North Rhine-Westphalia. Ngôi nhà riêng biệt hai tầng được in với khoảng. Không gian sống 80m2 mỗi tầng được sử dụng một hệ thống lần đầu tiên được đưa vào thực hành tại Đức. Trên thực tế, kỹ thuật xây dựng đã trải qua tất cả các quy trình phê duyệt theo quy định trong vài tuần và tháng qua.

Công nghệ in 3D cho xây dựng nhà ở hiện đã sẵn sàng trên thị trường. Là một phần của kế hoạch phát triển xây dựng sáng tạo hoặc “Innovations Bauen” của North Rhine-Westphalia, tòa nhà in 3D dành cho dân cư đầu tiên đang được xây dựng ở Đức. Với sự hợp tác của Schießl Gehlen Sodeikat, Đại học Kỹ thuật Munich và MENSE-KORTE ingenieure + architekten, ngôi nhà hai tầng đang được xây dựng cho khách hàng Hous3Druck GmbH. Theo Thomas Imbacher, Giám đốc Sáng tạo & Tiếp thị tại PERI GmbH, một cột mốc quan trọng đối với công nghệ in xây dựng 3D, việc xây dựng tòa nhà dân cư in 3D ở Beckum, đã tạo ra các dự án in ấn nhà ở khác ở Đức.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D Printing for Residential is Market-Ready: Germany's First Building is Under  Construction | ArchDaily

In xây dựng 3D về cơ bản thay đổi cách chúng ta xây dựng và quá trình xây dựng khu dân cư. Vì đây là tòa nhà đầu tiên thuộc loại này, chúng tôi đang cố gắng in với tốc độ chậm hơn những gì thực tế có thể. Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội để có thêm kinh nghiệm trong hoạt động hàng ngày vì điều này sẽ giúp chúng tôi tận dụng tiềm năng giảm chi phí của công nghệ ở mức độ lớn hơn trong dự án in tiếp theo. - Leonhard Braig, Giám đốc Sản xuất & Chuỗi Cung ứng tại PERI GmbH.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D Printing for Residential is Market-Ready: Germany's First Building is Under  Construction | ArchDaily

Sử dụng máy in 3D loại BOD2 để in, mất khoảng 5 phút để hoàn thành 1m² tường hai lớp. Trên thực tế, với công nghệ này của nhà sản xuất Đan Mạch COBOD, “máy in có thể di chuyển dọc theo khung của nó đến bất kỳ vị trí nào trong công trình và chỉ cần hiệu chỉnh một lần”. Bao gồm các bức tường khoang ba lớp, được lấp đầy bằng một hợp chất cách nhiệt, tòa nhà có thể trải qua các công việc thủ công, chẳng hạn như lắp đặt các đường ống và kết nối rỗng, trong khu vực in khi đang tiến hành in.

Quá trình in bê tông mang lại cho chúng tôi, những nhà thiết kế, một mức độ tự do cao khi chúng tôi thiết kế các tòa nhà. Với các phương pháp xây dựng thông thường, điều này chỉ có thể thực hiện được với chi phí tài chính lớn. Với tòa nhà dân cư đã in của chúng tôi ở Beckum, chúng tôi đang chứng minh tiềm năng của quá trình in ấn xây dựng. - Waldemar Korte, đối tác MENSE-KORTE ingenieure + architekten.

Nguồn: archdaily


© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam