Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
DANH SÁCH NHỮNG CÔNG TY MĨ MUỐN MUA LẠI TIKTOK


Ngày tạo: 11/09/2020 4:19:28 CH

Có ít nhất 12 công ty tôi muốn mua lại TikTok, nhưng chỉ Microsoft, Oracle và Twitter được đánh giá là có tiềm năng lớn để chinh phục ứng dụng đang hot nhất thế giới. Vậy đâu là công ty có tiềm năng nhất theo quan điểm của bạn.

Microsoft

Đây là công ty duy nhất nằm trong nhóm Big Tech (gồm Amazon, Apple, Alphabet, Facebook và Microsoft) không có mặt trong các phiên điều trần gần đây của chính phủ Mỹ về các hoạt động chống độc quyền công nghệ. Hãng chuyên về phần mềm và điện toán đám mây này từng thực hiện nhiều thương vụ trong quá khứ, như Minecraft (2014 - 2,5 tỷ USD ), LinkedIn (2016 - 26,2 tỷ USD) và GitHub (2018 - 7,5 tỷ USD). Microsoft được đánh giá với tiềm năng cao sẽ thu mua được ứng dụng TikTok và công ty này vẫn kiên định trong thời điểm hiện tại khi cố gắg thu mua ứng dụng này.

Nếu việc mua bán thành công, TikTok sẽ chuyển nền tảng của mình sang dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft thay vì của của Google như hiện tại. Ngược lại, Microsoft có thể tận dụng TikTok để mở rộng đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Microsoft phổ biến đối với đối tượng nhân viên văn phòng và những độ tuổi 20 trở lên nhưng thiếu đi sự thu hút với giới trẻ về mặt giải trí. Nếu như thu mua thành công thì Microsoft sẽ dễ dàng có được đối tượng khác hàng tiềm năng này.

Oracle

Oracle là một trong những công ty phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Việc mua lại TikTok có thể giúp Oracle truy cập vào kho dữ liệu người dùng rộng lớn. Đây được xem là lợi ích tiềm năng cho các dịch vụ đám mây của công ty.

Một số công ty đầu tư, như Sequoia Capital và General Atlantic, đánh giá Oracle là công ty Mỹ tốt nhất để mua TikTok. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng phát biểu rằng, ông nghĩ Oracle có thể "xử lý" TikTok.

Apple

Apple chủ yếu kinh doanh phần cứng. Tuy nhiên, ccong ty đang có xu hướng chuyển sang dịch vụ. Đây là cơ hội giúp cho Apple lấn sân qua mạng xã hội và quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng từ chối sự quan tâm đến thương vụ thu mua này.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-DANH SÁCH NHỮNG CÔNG TY MĨ MUỐN MUA LẠI TIKTOK

Facebook

Facebook hiện sở hữu các mạng xã hội hàng đầu như Facebook, Instagram, WhatsApp. Việc mua lại TikTok sẽ giúp cho Facebook mở rộng thêm thị trường về mặt truyền thông và giúp Facebook củng cố lại vị trí mạng xã hội hàng đầu hiện nay.

Trong quá khứ, Facebook từng quan tâm đến Musical.ly - dịch vụ video ngắn tại Mỹ, sau đó bị ByteDance thâu tóm và sáp nhập vào TikTok. Gần đây công ty đã phát hành tính năng video Reels tương tự TikTok cho Instagram.

Data Design Việt Nam 

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam