Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
COVID-19 GÂY THIỆT HẠI GẤP 4 LẦN SO VỚI KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH 200


Ngày tạo: 17/09/2020 2:46:38 CH

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu, gấp 4 lần so với những tổn thất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2019

 

 

 Theo 0ECD, Đại dịch đã gây ảnh hưởng đến nền kinh tế trong quý 2 của năm 2020 tại hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ngoại trừ Trung Quốc là nơi đầu tiên phát sinh dịch bệnh

 

Cụ thể,tăng trưởng kinh tế của các quốc gia thuộc nhóm G20  (gồm 19 quốc gia và Liên minh châu Âu, chiếm 80% hoạt động kinh tế toàn cầu) đã giảm một cách kỉ lục trong 2 tháng của năm nay (từ tháng 4 đến tháng 6) với 6,9% giảm mạnh.

 

Mức giảm này lớn hơn nhiều so với mức giảm 1,9% từng là kỷ lục được ghi nhận ở cùng giai đoạn năm 2009, thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ở mức đỉnh điểm. Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ các chính sách phong tỏa, hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh.

Các số liệu thống kê về tỉ lệ tăng trưởng cho chính phủ các nước công bố. Tuy nhiên khi được thống kê lại trong báo cáo của OECD, người ta càng thấy rõ hơn quy mô tổn thất vì dịch bệnh ở phạm vi toàn cầu.

Theo đó, tỉ lệ tăng trưởng giảm mạnh nhất ở Ấn Độ (-25,2%) và Anh (-20.4%).

Theo nguồn tin về các số liệu thống kê về tỉ lệ tăng trưởng cho chính phủ của các nước công bố. Tuy nhiên khi được thống kê lại trong báo cáo của OECD, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về quy mô tổn thất cực lớn của dịch bệnh trên phạm vi toàn cầu.

Theo đó, tỉ lệ tăng trưởng giảm mạnh ở Ấn Độ (-25,2%) và Anh (-20,4%)

 

Tăng trưởng kinh tế Mỹ giảm hơn 9% trong quý 2, khối đồng tiền chung euro giảm gần 15%. Trong thế tương quan so sánh, các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga có vẻ là những nước ít bị ảnh hưởng tiêu cực nhất vì dịch bệnh.

Báo cáo của OECD cảnh báo nền kinh tế toàn cầu sẽ còn tiếp tục suy thoái hơn nữa nếu làn sóng dịch bệnh thứ hai buộc nhiều chính phủ tái áp đặt các lệnh phong tỏa, cách ly diện rộng.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã giảm hơn 9% trong quý 2, khối đồng chung bị giảm gần 15%. Thế nhưng, các nưới Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga có vẻ là những nước ít bị ảnh hưởng tiêu cực nhất vì dịch bệnh.

Báo cáo của OECD cảnh báo nền kinh tế thế giới sẽ còn tiếp tục suy thoái hơn nữa  nếu làn sóng dịch bệnh thứ hai lại tiếp tục

Nếu không có thêm các lệnh phong tỏa mới, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể giảm khoảng 6% trong năm nay.

 

Data Design Việt Nam

Nguồn: vnreview.vn

http://datadesign.vn

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam