Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Công ty Hoa Kỳ bắt đầu in 3D thận bằng công nghệ Israel


Ngày tạo: 22/09/2020 2:53:15 CH

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-US firm to start 3D printing kidneys using Israeli technology

Chỉ riêng ở Mỹ, gần 92.000 bệnh nhân mắc bệnh thận đang chờ cấy ghép | Minh họa: Robina Wehrmeijer qua Unsplash.com

United Therapeutics có trụ sở tại Hoa Kỳ trả 3 triệu USD để cấp phép cho công nghệ collagen và BioInk của CollPlant để in thận, có khả năng cứu sống hàng triệu người trên thế giới.

Công ty công nghệ sinh học CollPlant của Israel và Tập đoàn United Therapeutics có trụ sở tại Hoa Kỳ đang mở rộng quan hệ đối tác để bắt đầu sản xuất thận in 3D, các công ty thông báo hôm thứ Hai.

Thỏa thuận hợp tác kết hợp collagen người tái tổ hợp (rhCollagen) độc quyền của CollPlant và công nghệ BioInk với khả năng sản xuất nội tạng và y học tái tạo của United Therapeutics.

United Therapeutics đã trả cho CollPlant 3 triệu đô la để thực hiện tùy chọn cấp phép, trên cơ sở độc quyền, công nghệ của CollPlant để in sinh học 3D thận người. Sự hợp tác mở rộng này nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu nội tạng trên toàn cầu, có khả năng cứu sống hàng triệu bệnh nhân trong danh sách chờ thận.

"Tình trạng thiếu nội tạng là nhu cầu sức khỏe toàn cầu chưa được đáp ứng và bằng cách hợp tác với United Therapeutics trong vài năm qua, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể với sáng kiến ​​sản xuất nội tạng quan trọng này", Giám đốc điều hành CollPlant Yehiel Tal cho biết.

Theo Mạng lưới Mua sắm và Cấy ghép Nội tạng của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, gần 92.000 người Mỹ đã chờ đợi để được hiến thận cứu sống tính đến ngày 21/9.

Ở Israel, có khoảng 5.000 bệnh nhân thận được lọc máu tính đến tháng 8 năm 2020, 900 người trong số đó đủ điều kiện để được ghép thận.

Tal gọi United Therapeutics là "nhà tiên phong" trong lĩnh vực sản xuất nội tạng mới nổi và cho biết CollPlant "rất vinh dự khi được tham gia vào nỗ lực này."

Ngoài ra, Tal cho biết, quyết định của công ty Hoa Kỳ trong việc lựa chọn là xác nhận rhCollagen của CollPlant như một "khối xây dựng quan trọng trong y học tái tạo."

Tal nói: “Chúng tôi vẫn cam kết khám phá các ứng dụng sáng tạo mới trong lĩnh vực thẩm mỹ y tế và in sinh học 3D của các mô và cơ quan.

Tiến sĩ Martine Rothblatt, Giám đốc điều hành của United Therapeutics cho biết, "Chúng tôi rất vui mừng mở rộng sự hợp tác của chúng tôi với công nghệ đặc biệt của CollPlant để biến đổi cây thuốc lá - một loại cây có liên quan đến những căn bệnh quái ác - thành một cây biểu hiện collagen sẽ rất cần thiết cho sản xuất không giới hạn số lượng nội tạng cấy ghép. "

Bản thân thỏa thuận hợp tác, được ký vào tháng 10 năm 2018, cấp cho United Therapeutics giấy phép độc quyền đối với công nghệ của CollPlant để sản xuất và sử dụng BioInk dựa trên rhCollagen để cấy ghép phổi sinh học 3D. CollPlant sẽ sản xuất và cung cấp BioInk trong một vài năm để đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển và sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho United Therapeutics khi nó thiết lập một cơ sở tại Hoa Kỳ để sản xuất rhCollagen và BioInk của CollPlant.

Nguồn: israelhayom


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam