Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Chế tạo máy bay ném bom RC B1 khổng lồ


Ngày tạo: 10/09/2020 10:35:31 SA

Hạ sĩ Zachary Geragi, USMC (đã nghỉ hưu về mặt y tế) từ Farmington, MN, một cựu chiến binh Iraq và nhóm những người yêu thích RC của ông đang thực hiện một sứ mệnh lịch sử. Là người đầu tiên chế tạo và bay bản sao quy mô điều khiển bằng sóng vô tuyến được AMA chứng nhận chuyến bay của máy bay phản lực Máy bay ném bom B1 Lancer (B1 thực tế được hiển thị tại đây)! Vì khó khăn về mặt kỹ thuật, kỳ tích này vẫn chưa được thực hiện thành công và không phải là kỳ tích dễ dàng.

 

 

Máy bay phản lực quy mô ⅛ ”tuân thủ các hạn chế về trọng lượng của AMA và được chế tạo với cùng một công nghệ thời đại vũ trụ bao gồm cấu trúc honeycomb & carbon fiber và nhựa epoxy 820 được sử dụng trên Lockheed Martin F-22 Raptor và F-35 Lightning! Tất cả G-CODE  gia công CNC cho dự án này được tạo bằng VisualCAM từ MecSoft Corporation. Nghiên cứu điển hình này là sự tri ân của Mecsoft đối với Zach và nhóm những người yêu thích RC của anh ấy vì đã thực hiện dự án lịch sử này.

Tại sao lại là Nhiệm vụ này?

 

Dự án Máy bay ném bom B1 Lancer được điều khiển bằng radio của Zach là một sự tri ân đối với chiếc máy bay đã hỗ trợ anh trên mặt đất trong quá trình triển khai tới Iraq vào năm 2003. Đặc biệt hơn, sở thích RC của Zach và tình đồng đội của những người bạn RC đã giúp anh đối phó với các triệu chứng của PTSD ( Dẫn tới chấn thương tâm lý). Để tôn vinh sự cống hiến của Hạ sĩ Lance Zach Geragi, bạn của anh ta là Kyle Kazmierczak đã sắp xếp cho một chiếc B1-B Lancer bay một nhiệm vụ trên Iraq mang theo các Ngôi sao và Sọc. Bạn có thể đọc thêm ở đây. Lá cờ đó sau đó đã được trao cho Zach, cùng với giấy chứng nhận này để kỷ niệm nhiệm vụ. 

 

Tại sao là VisualCAM for SOLIDWORKS?

 

Zach chưa từng có kinh nghiệm về phần mềm CAD hoặc CAM nhưng anh là thành viên của Hiệp hội Máy bay Thử nghiệm (EAA) cung cấp quyền truy cập vào giấy phép giáo dục của SOLIDWORKS cho tất cả các thành viên của nó. Zach sau đó đã mua một trung tâm gia công CNC Tormach 1100 3 trục với bộ điều khiển PathPilot, một máy tiện Grizzly Gunsmithing và một bàn định tuyến CNC Jcut 1553 5 × 10 với trục chính làm mát bằng nước. Tiếp theo, anh ấy cần phần mềm CAM để tạo G-Code. Đối với điều này, một người bạn cũng sở hữu một máy CNC đã đề xuất VisualCAM từ MecSoft Corporation một plugin Đối tác được Chứng nhận Vàng cho VisualCAM for SOLIDWORKS. Về cơ bản, Zach đã tự học cách sử dụng công nghệ CNC bằng cách nghiên cứu, xem video và sử dụng hỗ trợ kỹ thuật của MecSoft! Điều tuyệt vời nhất là Zach đang chia sẻ sứ mệnh của mình với các cập nhật về tiến độ hàng ngày, hình ảnh và video trên trang facebook The Minnesota Giant RC B1 Lancer Bomber Project. 

 

Thân máy bay bằng sợi carbon tổng hợp

Lõi thân máy bay cho RC B1 Lancer thực sự được quét 3D từ một bộ mô hình Revell bằng nhựa bao gồm các đường bảng điều khiển thực tế !. Sau đó, quá trình quét được thu nhỏ thành ⅛ kích thước thực và chuyển đổi thành mô hình bề mặt kín. Sau đó, mô hình 3D thân máy bay được cắt thành nhiều phần để chúng có thể được gia công từ các tấm xốp 48 ”x96” x4 ”trên bàn định tuyến của Zach. Công việc gia công VisualCAM điển hình được hiển thị ở đây. Mỗi tấm là một cụm VisualCAM for SOLIDWORKS gồm các phần thân máy bay. Các thành phần bộ phận lắp ráp thân máy bay được liệt kê trong phần Bộ phận của Công việc Gia công. Thiết lập cho mỗi tấm bao gồm hoạt động Gia công thô ngang 3 trục sử dụng máy nghiền cuối ½ ”và hoạt động Hoàn thiện nằm ngang sử dụng máy nghiền bi ¼”. Hai trong số các tấm được hiển thị bên dưới cùng với một số hình ảnh và video thú vị.

 

 

Richard Steine (Left) and Darren Bitzer (Right) assist with construction and assembly of the giant 18 foot long B1 Lancer carbon fiber fuselage. 

Watch Zach show and discuss the RC B1 Lancer fuselage core mold, carbon fibercomposite components and assembly in the video links above!

Các thành phần gia công khác

Đây chỉ là một vài thành phần được gia công bổ sung tạo nên Dự án máy bay ném bom Lancer RC B1 tuyệt vời mà Zach và nhóm của anh đã hoàn thành. Dự án này không dành cho những người yếu tim.  Zach và nhóm chuyên dụng của anh ấy sẽ là những người đầu tiên hoàn thành và lái một chiếc máy bay phản lực RC B1 Lancer Bomber cỡ ⅛ ”! Họ đã thiết kế các thành phần này trong VisualCAM for SOLIDWORKS và lập trình tất cả các đường chạy dao CAM bằng VisualCAM for SOLIDWORKS!

 

 

Data Design Việt Nam

Nguồn: Mecsoft 

https://datadesign.vn/visualmillsolidwork


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam