Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Cấy ghép não bằng phương pháp in 3D mở đường cho neuromedicine được cá nhân hóa


Ngày tạo: 22/09/2020 4:16:36 CH

Các nhà nghiên cứu của Đại học Sheffield đã phát triển mẫu cấy ghép in 3D liên kết não trực tiếp với máy tính.

Nhóm nghiên cứu tin rằng thiết bị của họ có thể được sử dụng để phát triển các phương pháp điều trị các vấn đề về hệ thần kinh và giúp những người bị liệt. Họ đã sử dụng nó để kích thích tủy sống bị thương trong các mô hình động vật.

Công nghệ này đã được chứng minh là cũng phù hợp tốt trên bề mặt của não, tủy sống, dây thần kinh ngoại vi và cơ, mở ra khả năng nó có thể được sử dụng cho các bệnh lý thần kinh khác.

Hiện tại, việc phát triển giao diện não-máy tính bị cản trở bởi chi phí khổng lồ và thời gian phát triển lâu để tạo ra nguyên mẫu. Nhưng các nhà nghiên cứu Sheffield này đã chỉ ra rằng in 3D có thể được sử dụng để làm cho việc cấy ghép nguyên mẫu nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều nhằm tăng tốc độ nghiên cứu và phát triển trong khu vực.

 
Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Cấy ghép não bằng phương pháp in 3D mở đường cho neuromedicine được cá nhân hóa

 

Các bộ phận cấy ghép có thể dễ dàng điều chỉnh để nhắm mục tiêu vào các khu vực hoặc vấn đề cụ thể trong hệ thống thần kinh và các nhà nghiên cứu tin rằng công nghệ của họ có thể mang lại phương pháp điều trị y tế mới cho các chấn thương đối với hệ thần kinh dựa trên sự kết hợp giữa sinh học và điện tử.

Sử dụng kỹ thuật mới, một nhà khoa học thần kinh có thể đặt hàng một thiết kế, từ đó có thể tạo ra một mô hình máy tính để in. Máy in áp dụng một bảng màu gồm các vật liệu mềm, tương thích sinh học về cơ học để sản xuất thiết kế. Bộ phận cấy ghép có thể nhanh chóng được sửa đổi nếu cần thay đổi, mang đến cho các nhà khoa học thần kinh một cách nhanh hơn và rẻ hơn để kiểm tra ý tưởng của họ về các phương pháp điều trị tiềm năng.

Giáo sư Ivan Minev của Đại học Sheffield cho biết: “Nghiên cứu mà chúng tôi bắt đầu đã chứng minh cách in 3D có thể được khai thác để sản xuất mô cấy nguyên mẫu với tốc độ và chi phí chưa từng có trước đây, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cần thiết để phát triển một thiết bị hữu ích . Sức mạnh của in 3D có nghĩa là các mô cấy nguyên mẫu có thể nhanh chóng được thay đổi và tái tạo lại khi cần thiết để giúp thúc đẩy các nghiên cứu và đổi mới trong các giao diện thần kinh. ”

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cấy ghép in 3D có thể giao tiếp với não và dây thần kinh. Tiếp theo, họ muốn chứng minh các thiết bị đủ mạnh để cấy ghép trong thời gian dài. Cuối cùng, họ muốn mở ra khả năng của y học cá nhân hóa cho các bác sĩ phẫu thuật thần kinh.

Minev nói thêm: “Các bệnh nhân có giải phẫu khác nhau và thiết bị cấy ghép phải được điều chỉnh cho phù hợp với điều này và nhu cầu lâm sàng cụ thể của họ. Có thể trong tương lai mô cấy sẽ được in trực tiếp trong phòng mổ trong khi bệnh nhân đang được chuẩn bị phẫu thuật ”.

Nghiên cứu đáng kể đã được dành riêng để phát triển cấy ghép não điện tử bao gồm cấy ghép có thể phân hủy được cơ thể tái hấp thu, thiết bị có thể đưa thuốc thẳng vào đầu bệnh nhân và cấy ghép để giúp giảm bớt các triệu chứng của người bị co giật.

 

Nguồn: eandt.theiet 

Data Design Việt Nam

http://datadesign.vn

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam