Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Cải tiến in 3D mang lại đột phá y tế cho Cựu chiến binh


Ngày tạo: 21/09/2020 4:17:40 CH

VA ( Veterans Affairs) là đơn vị đầu tiên áp dụng in 3D, sử dụng công nghệ này trong nhiều năm để thúc đẩy đổi mới chăm sóc sức khỏe và giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân Cựu chiến binh. Lợi ích của in 3D là vô hạn — từ chăm sóc tùy chỉnh riêng, chẳng hạn như tạo bộ chỉnh hình bàn tay và bàn chân, chân tay giả và phẫu thuật tái tạo, đến các ứng dụng đột phá hơn, chẳng hạn như khả năng tái tạo chính xác tim, phổi, cột sống hoặc động mạch chủ của bệnh nhân van. Rõ ràng, nó đã có một tác động sâu sắc đến cuộc sống của các Cựu chiến binh.

Việc VA đầu tư sớm vào công nghệ in 3D đã cho phép Bộ liên tục đổi mới và cải thiện dịch vụ chăm sóc Cựu chiến binh và cho phép nhân viên VA nhanh chóng áp dụng công nghệ để hỗ trợ ứng phó với COVID-19 của VA.

Hỗ trợ các bác sĩ VA và Cựu chiến binh trên toàn quốc trong COVID-19

In 3D đã được chứng minh là thiết yếu đối với các nhân viên y tế điều trị bệnh nhân ở tuyến đầu của đại dịch COVID-19. Để đối phó với đại dịch, VA đã phối hợp một Biên bản ghi nhớ về các sản phẩm y tế nguồn mở với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Viện Y tế Quốc gia (NIH). Ngoài ra, VA hợp tác với America Mạo lực tập hợp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tổ chức in 3D đổi mới nhanh chóng các thiết kế khẩu trang trong thời kỳ đại dịch.

Hai thử thách VA — Thử thách thiết kế khẩu trang phù hợp với khuôn mặt và Thử thách nhà sản xuất COVID-19 — kêu gọi các nhà sáng tạo và nhà thiết kế giải quyết các vấn đề mà nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người phản ứng đầu tiên gặp phải khi sử dụng khẩu trang.

Đối với Beth Ripley, MD, Tiến sĩ, Giám đốc, Mạng lưới In 3D VHA và Chủ tịch, Ủy ban Cố vấn về In 3D VHA, COVID-19 đã nâng cao nhận thức rằng sức mạnh của phản ứng của các trung tâm y tế trong đại dịch tồn tại trong sự hợp tác và đổi mới của các đội.

Bà nói: “Chúng tôi không liên kết, tích hợp và hợp tác. "Mọi người đã nhảy lên tàu và làm việc trên khắp các địa điểm để in các tấm che mặt và đảm bảo chúng được phân phối đến các vị trí thích hợp."

Chuyển một tệp máy tính thành độ chính xác về mặt giải phẫu

Tác động của in 3D có thể có đối với cuộc sống và sức khỏe của Cựu chiến binh là rất đáng kể. Hãy tưởng tượng bác sĩ của bạn phát hiện ra một khối u khổng lồ quấn quanh xương sườn và phát triển trên phổi của bạn. Sử dụng mô hình in 3D có nguồn gốc từ chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) và phần mềm máy tính tinh vi, nhóm y tế của bạn có thể cầm mô hình giải phẫu của bạn trong tay của họ. Sử dụng mô hình làm công cụ hỗ trợ trực quan cho việc lập kế hoạch trước phẫu thuật, họ có thể nhìn thấy các chi tiết mà họ có thể không thấy trong hình ảnh hai chiều. Mô hình cũng giúp bác sĩ lâm sàng xác định liệu bạn có thể tránh được một thủ tục phẫu thuật xâm lấn và quá trình hồi phục đau đớn hay không.

Các cựu chiến binh trên toàn quốc được hưởng lợi từ các giải pháp chăm sóc sức khỏe in 3D tùy chỉnh này. Họ nhận được kết quả sức khỏe tốt hơn nhờ được cung cấp thông tin nhiều hơn và kiểm soát được việc chăm sóc sức khỏe của họ.

Tiến sĩ Ripley cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ hoàn hảo gồm các bác sĩ lâm sàng, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhân viên nghiên cứu và phát triển đầy nhiệt huyết, thúc đẩy chúng tôi tiến tới để tạo ra những điều tốt đẹp cho Cựu chiến binh,” Tiến sĩ Ripley nói. “Công nghệ in 3D này nhằm trao quyền cho nhân viên tuyến đầu và bệnh nhân của chúng tôi vận động cho những gì họ cần và sau đó xây dựng nó”.

Xây dựng từng lớp một

Xây dựng các giải pháp đáp ứng các thách thức đặc biệt của Cựu chiến binh là dấu hiệu nổi bật của sự hỗ trợ của Văn phòng Công nghệ và Thông tin (OIT) của VA đối với công nghệ chuyển đổi in 3D của VHA. Nick Bogden, Trưởng nhóm Mẫu thiết kế Doanh nghiệp tại Văn phòng Quản lý Chương trình Doanh nghiệp của OIT, lãnh đạo một nhóm năm người cung cấp đổi mới kiến ​​trúc và thiết kế để đạt được khả năng in 3D trên toàn bộ VHA.

Khi Ủy ban Cố vấn về In 3D cần tăng cường sử dụng và tiếp cận với số lượng hạn chế máy in 3D độc lập tại các bệnh viện VA cách đây hai năm, họ đã liên hệ với Bogden và nhóm của ông. Kết quả? Mẫu thiết kế doanh nghiệp in 3D (EDP). Sản phẩm hoạt động EDP cung cấp một khuôn khổ các khả năng và các nguyên tắc ràng buộc để hỗ trợ phát triển, mua lại và triển khai các hệ thống và dịch vụ CNTT cho in 3D.

Bogden giải thích: “Trọng tâm của chúng tôi là chuyển đổi các yêu cầu và nhu cầu kinh doanh của Ủy ban từ góc độ công nghệ và cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp. Thiết kế và bảo mật mạng, dịch vụ in 3D dựa trên đám mây và bảo mật dữ liệu là ba trụ cột EDP chính cơ bản để thúc đẩy bối cảnh in 3D hiện tại tại VA.

Cũng hỗ trợ các nỗ lực của doanh nghiệp là Mạng lưới in 3D VHA. Ra mắt vào năm 2017, đây là mạng lưới in 3D dựa trên bệnh viện tích hợp đầu tiên và lớn nhất trên cả nước. Ngày nay, mạng lưới này tận dụng các nguồn lực, kiến ​​thức chuyên môn và bài học kinh nghiệm trên 33 trung tâm y tế VA (VAMC). Quan trọng hơn, nó hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng của VHA khi họ chăm sóc và điều trị cho các Cựu chiến binh mỗi ngày.

Network wide

Collaboration and teamwork are distinguishing characteristics of OIT’s support of 3D printing advancements. Currently, Mr. Bogden’s team is developing and writing standards that describe how the 33 VA hospital sites will install multiple printers on the network. As part of the Enterprise Printer Baseline Scrum, the team addresses the business impact of creating a centralized standards document to assist local IT staff in connecting and implementing 3D printers at medical centers across the country.

Nguồn: https://www.blogs.va.gov/


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam