Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Các quan chức cho biết Ấn Độ sẽ không nới lỏng lệnh cấm đối với TikTok sau thương vụ Oracle ở Mỹ


Ngày tạo: 15/09/2020 3:02:31 CH

Mối quan hệ đối tác kinh doanh của TikTok và Oracle ở Mỹ không có khả năng dẫn đến việc nới lỏng lệnh cấm đối với nền tảng video ngắn ở Ấn Độ, hai quan chức chính phủ cấp cao nói với ET.

Các quan chức cho biết mối quan hệ đối tác, ngay cả khi nó mở rộng sang Ấn Độ  sẽ không thỏa đáng vì nó không đảm bảo với Trung tâm rằng dữ liệu của người dùng Ấn Độ sẽ an toàn và thông tin sẽ không bị gửi ra nước ngoài.

 

Việc chọn Oracle làm “đối tác công nghệ đáng tin cậy” thay vì “bán toàn bộ” có thể không “đủ” để xoa dịu những lo ngại của chính phủ Ấn Độ về việc chuyển dữ liệu sang máy chủ Trung Quốc, một trong những quan chức cho biết.

 

Người này nói thêm rằng ứng dụng sẽ tiếp tục thuộc sở hữu của ByteDance, một công ty Trung Quốc. “Không có cách nào để xác minh hoặc để họ chứng minh rằng việc truyền dữ liệu không xảy ra với máy chủ của họ ở Trung Quốc”.

 

Một quan chức thứ hai nói rằng trừ khi các vấn đề xung quanh bảo mật, quyền riêng tư dữ liệu và quyền người dùng được giải quyết, lệnh cấm - được công bố vào cuối tháng 6 - sẽ vẫn còn.

 

“Các lý do để cấm ứng dụng không chỉ là quyền sở hữu… Quyền sở hữu là chỉ là một phần và một phần nhỏ của mối quan tâm. Vấn đề lớn hơn là xung quanh vấn đề bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu, và trừ khi những lo ngại đó được giải quyết, lệnh cấm sẽ không bị thu hồi, ”quan chức thứ hai nói.

 

Vào thứ Hai, các báo cáo truyền thông toàn cầu cho biết Oracle đã trở thành người chiến thắng cho các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ. Và công ty có khả năng được đặt tên là 'đối tác công nghệ đáng tin cậy' của TikTok. Các báo cáo cho biết thỏa thuận không có khả năng được cấu trúc như một giao dịch bán toàn bộ.

Tuy nhiên, các  mối quan hệ đối tác sẽ yêu cầu sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ, nơi đã ban hành lệnh cấm ứng dụng này trong nước nếu nó không được bán cho một công ty Mỹ trong một khung thời gian quy định.

TikTok tuyên bố có 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, theo đơn kiện mới nhất được đệ trình tại Mỹ. Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất cho ứng dụng phổ biến cùng với Mỹ.

Trong khi đó, Microsoft, công ty đã né tránh quan tâm đến việc mua Tiktok, đã đưa ra một tuyên bố vào Chủ nhật. “ByteDance cho chúng tôi biết hôm nay họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ cho Microsoft. Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia ”, tuyên bố cho biết.

Chính phủ Trung Quốc đã gây khó dễ trong các cuộc đàm phán bán TikTok với Microsoft và những người khác bằng cách ban hành các hạn chế xuất khẩu mới vào cuối tháng trước đối với loại công nghệ trí tuệ nhân tạo mà TikTok sử dụng. Động thái này đã đặt ra câu hỏi về việc liệu chính phủ Trung Quốc có cho phép bán hay không và làm thế nào để TikTok có thể được định giá nếu không có các thuật toán độc quyền của nó.

Data Design Việt Nam 

Nguồn: economictimes.indiatimes

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam