Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Các nhà khoa học tạo ra các tòa nhà bằng công nghệ in 3D từ đất


Ngày tạo: 15/09/2020 3:04:15 CH

Những người theo chủ nghĩa ủng hộ đã phát triển một phương pháp in 3D các tòa nhà xanh hơn bằng cách sử dụng đất địa phương mà họ cho rằng có tiềm năng cách mạng hóa ngành xây dựng.

 

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, công nghệ này được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế bền vững cho bê tông, chiếm khoảng 7% lượng khí thải carbon dioxide.

 

Sarbajit Banerjee, giáo sư hóa học và khoa học vật liệu và kỹ thuật tại Đại học Texas A&M, cho biết in 3D cho phép tính linh hoạt cho phép họ in toàn bộ mặt tiền kiến trúc, mặc dù để các cấu trúc như vậy đáp ứng các quy định xây dựng hiện hành vẫn là một thách thức đáng kể.

 

Bê tông vẫn là vật liệu chính được sử dụng trong nhiều dự án xây dựng nhưng nó không thể tái chế và cần nhiều năng lượng để trộn và vận chuyển. Mục đích của nhóm nghiên cứu là in các cấu trúc bằng cách sử dụng loại đất có thể tìm thấy trong bất kỳ khu vườn nào.

 

Banerjee nói: “Mặc dù việc sử dụng rộng rãi bê tông đã thúc đẩy dân chủ tiếp cận nhà ở và thúc đẩy sự phát triển của các thành phố, nhưng điều này đã phải trả một cái giá rất lớn về môi trường.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Các nhà khoa học tạo ra các tòa nhà bằng công nghệ in 3D từ đất

 

“Việc chuyển sang bê tông in 3D có nguy cơ làm trầm trọng thêm vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi hình dung ra một mô hình xây dựng mới sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Sử dụng những vật liệu như vậy sẽ mở đường hơn nữa cho việc xây dựng những thiết kế đặc biệt thích ứng với nhu cầu của khí hậu địa phương, thay vì những ngôi nhà “cookie-cutter houses”.

 

“Chúng tôi coi đây là một phương tiện để cung cấp môi trường sống trang trọng cho một số người nghèo nhất trên thế giới.”

 

Hơn nữa, việc sử dụng vật liệu địa phương sẽ làm giảm nhu cầu vận chuyển bê tông quãng đường dài, giảm hơn nữa tác động môi trường của các tòa nhà.

 

Kế hoạch của nhóm nghiên cứu nhằm thay thế bê tông bằng đất bên dưới chân chúng ta phụ thuộc vào khả năng cải thiện khả năng chịu tải của đất mà Banerjee cho biết họ “đang đạt được tiến bộ xuất sắc”.

 

Khi họ đã có ý tưởng rõ ràng hơn về các giới hạn của công nghệ, Banerjee và nhóm của ông lên kế hoạch điều tra xem nó có thể cho phép xây dựng trên các hành tinh khác như thế nào.

 

“Chúng tôi xem nghiên cứu này không chỉ là một phương tiện thay thế bê tông mà còn cho phép xây dựng trong những môi trường khó khăn. Ví dụ, chúng tôi đã làm việc để giải quyết vấn đề xây dựng những con đường phù hợp với mọi thời tiết ở cận Bắc Cực. Một ngày nào đó có thể được sử dụng bên ngoài Trái đất, để tạo ra các khu định cư trên mặt trăng hoặc thậm chí là sao Hỏa. "Nguồn: Theguardian

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam