Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
Bất ngờ lớn nhất ngày hôm nay: Tik Tok không bán cho Microsoft vì đã thuộc về Oracle ?


Ngày tạo: 16/09/2020 12:04:02 CH

Microsoft đã chính thức thông báo rằng lời chào mua lại TikTok của họ đã bị từ chối.

Ngày hôm nay, Microsoft đã có câu trả lời chính thức cho quá trình chào mua đầy nhiệt tình dành cho TikTok hơn 1 tháng qua. Họ thực sự đã bị TikTok từ chối cho phi vụ thương thảo mua lại  TikTok.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Không phải Microsoft, TikTok đã được bán cho Oracle?

 

Theo một nguồn tin của tờ báo WSJ cho biết, Oracle đã vượt mặt Microsoft để giành chiến thắng trong cuộc đua mua lại mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ một cách ngoạn mục. Đây có lẽ là một bất ngờ cực lớn cho thế giới khi Microsoft là doanh nghiệp nhiệt tình nhất trong phi vụ lần này.

 

Theo một nguồn tin cho hay, Oracle sẽ sớm được thông báo là “Đối tác công nghệ tin cậy” của TikTok tại Mỹ và thỏa thuận giữa Oracle và ByteDance - công ty mẹ của ứng dụng video ngắn có thể không được cấu trúc theo hướng bán đứt

 

Vào tháng trước, Oracle và Microsoft là những doanh nghiệp công khai ý định mua mảng kinh doanh của TikTok. Oracle cũng là một trong số ít công ty tại Thung Lũng Silicon có quan hệ tốt với Tổng Thống Donald Trump

 

Thông tin về việc thu mua của Oracle chỉ được công bố vài giờ sau khi Microsoft thông báo rằng ByteDance đã từ chối lời chào mua của họ. “ByteDance hôm nay cho biết rằng họ sẽ không bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho Microsoft” 

 

Microsoft được xem là hãng công nghệ Mỹ có cơ hội và năng lực để mua lại TikTok cũng như được sự tin cậy của cả công dân Mỹ lẫn tổng thống Donald Trump. Hãng này còn có khả năng xoa dịu mối lo an ninh quốc gia của Mỹ khi những tin đồn về TikTok nắm giữ thông tin cá nhân người dùng ngày một tăng cao. Chính vì vậy, Tổng thống Trump ra lệnh buộc phải bán mảng kinh doanh tại Mỹ.

 

Hồi tháng 8, Donald Trump đã từng cảnh báo Tiktok: Nếu không bán cho một công ty Mỹ hoặc đạt thỏa thuận nào đó thì TikTok phải dừng mọi hoạt động tại thị trường Mỹ kể từ ngày 15/0. Vài ngày trước, ông cũng khẳng định sẽ không gia hạn cho ứng dụng này.

 

Hôm qua, SCMP cũng dẫn nguồn tin từ ByteDance cho biết công ty này sẽ không chuyển giao thuật toán của TikTok trong bất kỳ thỏa thuận bán hoặc thoái vốn nào tại Mỹ. Theo nguồn tin, ByteDance đã thông báo cho giới chức Mỹ và các nhà thầu tiềm năng về quyết định này.

Giữa lúc thương vụ bán mảng kinh doanh ở Mỹ vẫn chưa ngã ngũ, nhiều tin đồn còn cho biết Trung Quốc sẽ đóng sập cửa TikTok, chấm dứt thương vụ “đêm dài lắm mộng” với Mỹ. Tuy nhiên, phía TikTok sau đó đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn này.

Hôm qua, SCMP cũng có một nguồn tin từ ByteDance cho biết công ty sẽ không chuyển giao thuật toán của TikTok trong bất kỳ thỏa thuận bán hoặc thoái vốn nào tại Mỹ

 

Data Design Việt Nam

Nguồn: https://cafef.vn/khong-phai-microsoft-tiktok-da-duoc-ban-cho-oracle-2020091410150474.chn

http://datadesign.vn


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam