Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
AML3D VÀ AUSTAL HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG NAVAL DEFENSE


Ngày tạo: 27/10/2020 10:03:38 SA

Công ty khởi nghiệp AML3D có trụ sở tại Adelaide đã ký hợp đồng với công ty đóng tàu toàn cầu Austal để cùng phát triển các thành phần gia công đắp lốp sản xuất (AM) cho các ứng dụng phòng thủ hải quân.

Sự hợp tác nhằm cập nhật thiết bị nâng hiện tại trên tàu hải quân thương mại và quốc phòng. Ngoài việc sử dụng dự án để làm nổi bật khả năng của mình trong thị trường quốc phòng toàn cầu, AML3D dự định cung cấp một giải pháp thân thiện với công thái học và nhẹ hơn với khả năng chịu trọng tải nặng được nâng cao.

AM3LD và Austal’s Collaboration

Austal đã ký hợp đồng với AML3D để sử dụng các công nghệ AM và giải pháp thiết kế của công ty trong dự án.

Các công ty Úc đã hợp tác để cùng phát triển các thành phần cho các ứng dụng phòng thủ hàng hải. Đối với dự án, AM3LD đang sử dụng nền tảng Thiết kế sản xuất gia công đắp lốp (DfAM) nội bộ của mình để tối ưu hóa thiết kế của thiết bị nâng hiện có. Thiết bị thế hệ tiếp theo được đề xuất nhằm lắp đặt trên tàu hải quân do Austal chế tạo. AML3D được thiết lập để thiết kế một thiết bị nâng người được sản xuất với WAM.

Hợp đồng giữa Austal và AML3D phát triển từ Biên bản ghi nhớ (MoU) được hình thành với Austal vào tháng 8 năm 2019. Giai đoạn thiết kế và phát triển ban đầu của dự án có giá trị dưới $ 20k. Đơn đặt hàng là một thỏa thuận ràng buộc để cung cấp thiết kế và phát triển kỹ thuật kết cấu và tối ưu hóa vào ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Andrew Malcolm, Giám đốc kỹ thuật số tại Austal cho biết: “Đây là bước khởi đầu hướng tới một mục tiêu lớn hơn nhiều để kết hợp các phương pháp sản xuất gia công đắp lớp trong doanh nghiệp của chúng tôi và chúng tôi tự hào có thể theo đuổi con đường thú vị này cùng với một nhà lãnh đạo công nghệ người Úc trong AML3D. .

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Austal executed a contract with AML3D in order to use the company’s AM technologies and design solutions in the project.

Austal đã ký hợp đồng với AML3D để sử dụng các công nghệ AM và giải pháp thiết kế của công ty trong dự án.

 

AML3D, Austal và WAM

Được thành lập vào năm 2014, AML3D là một công ty mới thành lập hiện đang hoạt động ngoài Trung tâm Sản xuất Adelaide. AML3D chuyên cung cấp dịch vụ in 3D Lớp phủ kim loại phụ gia (ALM) quy mô lớn thương mại cho các khách hàng Quốc phòng, Hàng hải, Ô tô và Tài nguyên. Hiện tại, trọng tâm chính của công ty là thương mại hóa WAM vì hiện tại AML3D có cơ sở sản xuất WAM quy mô lớn đa dạng hóa kim loại duy nhất ở Nam Bán cầu.

Cả AML3D và Austal đều hướng tới việc triển khai việc sử dụng WAM vào các dự án chế tạo tàu trong tương lai. Việc áp dụng WAM trong dự án này phù hợp với mục tiêu lâu dài của AML3D là áp dụng công nghệ này cho rất nhiều ứng dụng trong tương lai trong ngành đóng tàu. Hơn nữa, Austal quan tâm đến việc khám phá khả năng robot của WAM trong các công trình xây dựng mô-đun tàu quy mô lớn.

Trong hai năm tới, AML3D có kế hoạch phân nhánh các dịch vụ và sản phẩm của mình thành dịch vụ Thiết kế CAD, mở rộng phạm vi thị trường và sản xuất máy in 3D WAM di động.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-AML3D and Austal's partnership will deliver ergonomically friendly Vessels with enhanced loading and bearing capabilities. Photo via Austal.

Sự hợp tác giữa AML3D và Austal sẽ cung cấp những chiếc Tàu thân thiện với công thái học với khả năng chịu tải và chịu lực được nâng cao. Ảnh qua Austal.

Quân đội Úc và việc áp dụng WAM

Austal được thành lập năm 1988, chuyên đóng tàu thương mại và quốc phòng. Kể từ năm 2017, Austal đã thiết kế và đóng hơn 260 tàu cho các lực lượng quốc phòng như Lực lượng Biên phòng Úc và Hải quân Hoàng gia Úc.

Vào Tháng 2 năm 2020 SPEE3D và Đại học Charles Darwin đã làm việc cùng nhau để hỗ trợ Quân đội Úc trong một dự án trị giá 15 AUD. Sáng kiến đã cho 20 binh sĩ huấn luyện AM và Trung tá Kane Wright, Sĩ quan chỉ huy 1 CSSB, cho biết dự án nêu bật trọng tâm của Quân đội Úc trong việc theo kịp công nghệ.

Trong quá khứ, Quân đội Úc đã triển khai các kỹ thuật in 3D khác vào lực lượng lao động của mình. Vào tháng 6 năm 2020, Quân đội đã thực hiện một cuộc thử nghiệm thực địa đối với hệ thống SPEE3D’s WarpSPEE3D AM của nhà sản xuất máy in 3D kim loại. Cuộc thử nghiệm kéo dài ba ngày đã diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Lãnh thổ phía Bắc của Úc để chứng minh hiệu quả của các bộ phận in 3D bằng kim loại trong quá trình huấn luyện thực địa. Máy in 3D của SPEE3D đã được thử nghiệm trong 30 phút trong điều kiện khó khăn, điều này làm nổi bật tiềm năng của AM trong việc sửa chữa thiết bị bị hỏng trong các nhiệm vụ.

Tiếp theo đó vào tháng 8 năm 2020, Quân đội Úc đã thực hiện đợt tập trận thực địa thứ hai sử dụng hệ thống SPEE3D’s WARPSPEE3D AM. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện sau thành công của các cuộc thử nghiệm thực địa kéo dài 3 ngày đầu tiên của Quân đội Úc được tiến hành vào đầu năm nay. Những người lính được trao một chiếc máy nâng cấp thành các bộ phận sử dụng cuối in 3D ở nhiệt độ ngột ngạt lên tới 37oC.

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingindustry

http://datadesign.vn

 

 


© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam