Alibre | Data Design VietNam Alibre | Data Design VietNam

Chi tiết tin tức
5 điều bạn nên biết về máy in 3D SondaSYS SLS


Ngày tạo: 17/09/2020 3:52:16 CH

Có một điều chắc chắn  rất nhiều máy in 3D SLS công nghiệp trên thị trường.  Nhà sản xuất Ba Lan SondaSYS đã phát triển một máy in 3D. Mặc dù được cung cấp bởi công nghệ thiêu kết Laser chọn lọc tiêu chuẩn hiện nay nhưng nó thực sự độc đáo. Vậy điều gì khiến nó trở nên đặc biệt?

 

1. Khối lượng bản dựng có thể được thay đổi

Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng thay đổi có rắc rối không? Tôi có cần thay đổi nền tảng xây dựng theo cách thủ công không? Không, việc thay đổi âm lượng bản dựng được kiểm soát hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Tất cả các thay đổi đều được máy tự động hóa, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chọn kích thước 1 (265 x 265 x 310 mm) hoặc kích thước 2 (365 x 365 x 610 mm). Máy in sẽ tự chuẩn bị khối lượng xây dựng đã chọn, bao gồm tất cả các thông số galvo, laser và nhiệt. Nếu bạn cần in các vật thể nhỏ hoặc số lượng vật thể ít thì kích thước 1 sẽ hiệu quả hơn vì thời gian làm nóng và làm lạnh sẽ ngắn hơn, lượng bột cần thiết sẽ ít hơn và chi phí cho mỗi bộ phận sẽ thấp hơn. Và khi bạn cần in các bộ phận lớn hơn hoặc nhiều trong số chúng, thì kích thước 2 là cách để đi.

 

2. Military-Grade 3-Axis Optical Galvo

Galvo cực kỳ quan trọng trong máy in 3D SLS vì nó định hướng và tập trung chùm tia laser.

SondaSYS sử dụng galvos quang học của Cambridge Technology (được Novanta mua lại cách đây một thời gian) có chất lượng đủ cao mà Quân đội Hoa Kỳ sử dụng chúng trong hệ thống dẫn đường của họ và SondaSYS là nhà sản xuất máy in 3D duy nhất sử dụng galvos đó. Galvo quang học 3 trục cho phép thay đổi khối lượng bản dựng, tăng đáng kể tốc độ của quá trình in và cải thiện đáng kể chất lượng in.

3. Chiều rộng tia laser động

Giống như khối lượng bản dựng, chiều rộng của chùm tia laser cũng có thể được thay đổi, ngay cả khi in. Tại sao điều đó lại quan trọng? Chiều rộng của chùm tia xác định độ rộng của đường dẫn thiêu kết; một chùm tia rộng hơn thiêu kết nhiều bột hơn với mỗi lần vượt qua và do đó tăng tốc độ in. Các đường dẫn thiêu kết rộng hơn cũng tạo ra các bộ phận chắc chắn hơn vì nhiều vật thể rắn hơn. Sự cân bằng của việc sử dụng chùm sáng rộng hơn là độ phân giải của chi tiết thấp hơn. Nhưng máy in có thể thay đổi độ rộng chùm tia của nó trong khi in, vì vậy phần chèn bên trong của một vật thể có thể được in với chùm tia rộng nơi độ phân giải không quan trọng và bên ngoài có thể được in với chùm tia hẹp để nắm bắt mọi chi tiết. Bằng cách đó, các bộ phận in nhanh chóng và vẫn đẹp.

4. Skywriting

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong hệ thống galvo 2 trục tiêu chuẩn, chấm laze di chuyển đến các điểm đến của nó với những khoảng dừng không đều do những hạn chế vật lý của việc di chuyển các gương. Những khoảng dừng không thường xuyên đó khiến một số bột bị nung kết quá mức, dẫn đến sự không hoàn hảo trên một số tính năng in, chẳng hạn như nếp gấp trên các góc sắc nét. Trong SondaSYS SL02, galvo 3 trục cho phép laser thực hiện chuyển động phóng điện hồ quang giữa các điểm để tiêu tán năng lượng dư thừa mà không làm chậm quá trình in. Ngoài ra, tia laser tự động bật và tắt để duy trì tốc độ mà không làm cháy bột. Các quy trình tiên tiến này được kiểm soát bởi phần mềm SondaSYS RP và các thuật toán của hệ thống Cambridge Lighting 2. Khi kích thích và thời gian ngủ của tia laser được hiệu chỉnh trong quá trình thiết lập, nó sẽ không cần phải hiệu chỉnh lại.

5. Hệ sinh thái vật liệu mở

Không phải mọi nhà cung cấp vật liệu đều tính phí giống nhau cho các loại bột của họ, vì vậy một nền tảng vật liệu mở cho phép bạn chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với ngân sách của mình. Cũng quan trọng không kém, một nền tảng mở cho phép các viện nghiên cứu và bộ phận R&D tự do thử nghiệm các vật liệu mới và lạ, mở đường cho các sản phẩm và quy trình tốt hơn có thể được sử dụng bởi những người khác.

Data Design Việt Nam 

Nguồn: 3D Printing

http://datadesign.vn 

 


© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam